Trang chủ Đầu tư Binance cũng được giám sát kỹ lưỡng ở Singapore, Thái Lan và quần đảo Cayman

Binance cũng được giám sát kỹ lưỡng ở Singapore, Thái Lan và quần đảo Cayman

bởi Tuấn Hưng

Binance cũng được giám sát kỹ lưỡng ở Singapore, Thái Lan và quần đảo Cayman

Danh sách các quốc gia đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance đang tăng lên khi các cơ quan quản lý ở Singapore, Thái Lan và Quần đảo Cayman đã bắt đầu điều tra nền tảng giao dịch này.

Trong vài tuần qua, sàn giao dịch đã bị chỉ trích bởi các cơ quan quản lý ở Anh, Mỹ, Nhật Bản và Đức, trong khi đầu tuần này, người dùng Anh phàn nàn rằng họ đang gặp vấn đề khi sử dụng thẻ ghi nợ và các đường dốc bật/tắt fiat kết hợp với Nền tảng Binance, sau đó đã xác nhận rằng vấn đề đã được giải quyết. Ngoài ra, công ty đã ngừng cung cấp dịch vụ của mình cho người dùng ở Ontario.

Nhưng tai ương của công ty dường như đã trở nên trầm trọng hơn sau khi các nhà chức trách ở Singapore cho biết họ đã lưu ý đến những diễn biến ở nơi khác và muốn làm theo.

Bloomberg dẫn lời Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, cho biết:

“Chúng tôi biết các hành động của các cơ quan quản lý khác đối với Binance và sẽ theo dõi khi thích hợp.”

MAS cũng xác nhận rằng Binance Asia Services, một công ty có trụ sở tại quốc gia này, là một trong một nhóm các sàn giao dịch đang hoạt động như bình thường với sự may mắn của nó trong thời gian gia hạn. Cơ quan quản lý sẽ cho phép các công ty trong nhóm này hoạt động kinh doanh như bình thường trong khi xem xét các đơn xin giấy phép hoạt động.

Theo tài liệu của MAS, Binance Asia Services đã đăng ký mối quan tâm của mình trong việc “cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số”, cùng với các đối thủ trao đổi như Gemini và Bitstamp.

Tuy nhiên, Binance đã xác nhận với cơ quan truyền thông rằng Dịch vụ Binance Châu Á là “một pháp nhân riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thông qua trang web Binance.com hoặc Binance Markets”. Thay vào đó, công ty có trụ sở tại Singapore, Binance tuyên bố, “tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain địa phương và phục vụ người dùng” ở Singapore.

Cuộc trao đổi nêu rõ:

“Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi thực hiện cách tiếp cận hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình. Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật pháp đang thay đổi trong không gian mới này.”

Trong khi đó, MAS tuyên bố rằng họ đang sử dụng “các tiêu chuẩn mạnh mẽ” trong quá trình xem xét của mình và các sàn giao dịch hứa sẽ “chịu sự giám sát chặt chẽ trong quá trình cấp phép và giám sát liên tục.”

Trong khi đó, hôm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan, cho biết họ đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance lên Phòng trấn áp tội phạm kinh tế của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vì hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép.

SEC cho biết, vào tháng 4, họ đã đưa ra một lá thư cảnh báo yêu cầu sàn giao dịch gửi phản hồi bằng văn bản “nhưng Binance đã không gửi phản hồi trong thời gian quy định.”

“Trong mọi trường hợp, việc nộp đơn tố cáo hình sự chỉ là bước khởi đầu của thủ tục hình sự, theo đó viên chức điều tra sẽ thực hiện một cuộc điều tra trước khi giới thiệu vụ việc cho luật sư công có thẩm quyền truy tố”,

Ủy ban nói thêm.

Ngoài ra, tại Caymans, Cơ quan quản lý tiền tệ quần đảo Cayman (CIMA) đã đưa ra cảnh báo công khai cho Binance. Rõ ràng là rất buồn khi một số phương tiện truyền thông đã tuyên bố rằng Binance có trụ sở tại Caymans, CIMA đã viết:

“[Chúng tôi] muốn thông báo với công chúng rằng Binance, Binance Group và Binance Holdings Limited chưa được cơ quan có thẩm quyền đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc cho phép để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử từ hoặc trong Quần đảo Cayman.”

Các nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với CIMA theo luật ban hành năm ngoái.

“[CIMA] hiện đang điều tra xem Binance, Binance Group, Binance Holdings Limited hoặc bất kỳ công ty nào khác liên kết với nhóm công ty này có bất kỳ hoạt động nào hoạt động tại hoặc từ trong Quần đảo Cayman có thể nằm trong phạm vi giám sát quy định của [chúng tôi] hay không,”

Cơ quan cho biết.

“Binance.com không điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ngoài Quần đảo Cayman, như đã báo cáo không chính xác trong một số bài báo trên phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, chúng tôi có các tổ chức được thành lập theo luật của Quần đảo Cayman thực hiện các hoạt động được pháp luật cho phép và không liên quan đến điều hành các hoạt động giao dịch trao đổi tiền điện tử “, người phát ngôn của Binance nói với Cryptonews.com và nói thêm rằng” Binance.com luôn hoạt động theo cách phi tập trung “và công ty” sẽ làm việc với các nhà quản lý để giải quyết bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể có. “

Các cơ quan quản lý ở Caymans đã phải chịu áp lực từ các cường quốc kinh tế để loại bỏ địa vị “thiên đường thuế” của họ. Quốc gia này đã bị xóa khỏi danh sách đen của Liên minh Châu Âu vào tháng 10 năm ngoái – và dường như rất muốn đảm bảo rằng họ không quay trở lại nhanh chóng.

Tại Hoa Kỳ, Binance đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai điều tra. Chính thức, các cơ quan liên bang không cáo buộc Binance có hành vi sai trái.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận