Trang chủ Trader Bản dùng thử Renminbi kỹ thuật số của Trung Quốc có 10 triệu người dùng đủ điều kiện

Bản dùng thử Renminbi kỹ thuật số của Trung Quốc có 10 triệu người dùng đủ điều kiện

bởi Quang Hải
Phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc đã nói rằng vụ thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hiện có sự tham gia của 10 triệu người. Giai đoạn quan trọng tiếp theo của nó sẽ bao gồm các cuộc thử nghiệm tại Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022.

Trung Quốc có khoảng 10 triệu người tham gia chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, theo một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương. Thử nghiệm đã có hàng triệu người tham gia ở nhiều vùng khác nhau của đất nước, nhưng điều này đánh dấu một trong những cột mốc quan trọng nhất cho đến nay. Có vẻ như dự án CBDC của quốc gia này có vẻ đang đạt được tiến triển tốt.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 8 tháng 7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Fan Yifei nói rằng bất kỳ ai cũng có thể tham gia bằng cách đăng ký vào danh sách trắng. Sau đó, ông nói rằng có 10 triệu cá nhân như vậy. Số lượng giao dịch được ghi lại bằng cách sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số cho thấy sự chào đón nồng nhiệt từ công chúng.

Cung cấp lời khen ngợi cho tiền tệ và các chương trình thử nghiệm, Yifei nói rằng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022 sẽ là thử nghiệm lớn tiếp theo. Ông cũng nói rằng ngân hàng có “sự tự tin để tiếp tục tăng phạm vi thử nghiệm.”

Do khởi đầu sớm và tập trung nhiều vào số hóa nền kinh tế, Trung Quốc đã cố gắng trở thành nơi mà một số người coi là dẫn đầu trong cuộc đua CBDC. Trung Quốc là nền kinh tế lớn đầu tiên coi CBDC như một giải pháp tiềm năng, trong khi nhiều nước khác hiện mới chỉ bắt đầu nghiên cứu và phát triển một loại tiền kỹ thuật số. Trong số các quốc gia mới đến này có Canada, Pháp, New Zealand, Nhật Bản và Thụy Điển.

Trung Quốc không chậm lại với CBDC

Trung Quốc đã và đang đạt được nhiều tiến bộ đối với CBDC và thử nghiệm của họ một cách khá hiệu quả, với các thử nghiệm thành công ở các khu vực như Thâm Quyến, Bắc Kinh, Thượng Hải và Thành Đô. Bộ trưởng tài chính Hồng Kông cũng đã tuyên bố rằng có những kế hoạch về tiền kỹ thuật số trong khu vực và nó sẽ hoạt động đặc biệt tốt với giới trẻ am hiểu công nghệ.

Đối với phần còn lại của thị trường, tin tức không mấy khả quan. Trung Quốc đã và đang đàn áp ngành công nghiệp khai khoáng, mà một số người coi là một bước đi lạc hậu. Có lẽ quan trọng hơn, nó đã ra lệnh cho các ngân hàng ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Không có thông tin nào về thời điểm CBDC có thể ra mắt, nhưng có vẻ như hầu hết các chính phủ đều mong đợi điều đó xảy ra trong vài năm tới. Các quốc gia khác có thời gian để bắt kịp sự đổi mới này, cho đến nay dường như nó đang phục vụ tốt cho Trung Quốc.

Năm sau sẽ là năm quan trọng nhất về việc sử dụng CBDC. Khi đó, nhiều ngân hàng lẽ ra đã tích hợp tài sản vào hệ thống của họ, làm cho tiềm năng tiếp cận lớn hơn nhiều.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận