Trang chủ Tin tức Blockchain Bản cập nhật mới nhất của Marathon Digital đề xuất mức tăng trong hoạt động khai thác BTC ở Hoa Kỳ

Bản cập nhật mới nhất của Marathon Digital đề xuất mức tăng trong hoạt động khai thác BTC ở Hoa Kỳ

bởi Quang Hải

Một trong những hoạt động tự khai thác bitcoin (BTC) của doanh nghiệp lớn nhất Bắc Mỹ đã tạo ra 265,6 bitcoin mới được đúc vào tháng trước, một bản cập nhật của công ty tiết lộ.

Marathon Digital, có trụ sở tại Montana, đã xuất bản bản cập nhật sản xuất và cài đặt công cụ khai thác cho tháng 6 năm 2021, cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong việc sản xuất BTC, không chỉ tháng 5 mà trong cả năm cho đến nay.

Một thông cáo báo chí của công ty tiết lộ rằng đội khai thác của Marathon đã sản xuất khoảng 846 bitcoin mới được đúc vào năm 2021 cho đến nay. 265,6 trong số đó được sản xuất vào tháng 6, cho thấy sự tăng trưởng ánh sáng từ 226,6 được sản xuất vào tháng 5 và tăng đáng kể so với 50,4 được sản xuất vào tháng Giêng. Việc sản xuất vào tháng trước mang lại tổng số BTC của Marathon nắm giữ lên đến khoảng 5.784. Con số này bao gồm 4.812 chiếc mà công ty đã mua vào đầu năm.

Ngoài ra, Marathon báo cáo rằng họ đã hoàn thành việc xây dựng các container nơi họ định đặt hơn một nửa số giàn khoan khai thác của họ. Những thùng chứa này sẽ được đặt tại cơ sở của họ ở Hardin, MT. Với các thợ đào mới được cài đặt hàng ngày, Marathon đã bổ sung thêm 1.740 thợ mỏ vào đội tàu mạnh khoảng 17.655 của mình.

Theo thông cáo, công ty dự kiến ​​sẽ nâng cấp hoạt động của mình trong suốt tháng 7, tháng 8 và tháng 9; cài đặt thêm 12.000 công cụ khai thác khác trong vòng ba tháng đó. Sau đó, 73.000 thợ khai thác còn lại của nó sẽ được chuyển đến một cơ sở 300 megawatt mới có trụ sở tại Texas.

Điều này có ý nghĩa gì đối với việc khai thác ở Hoa Kỳ?

Những kết quả này và tham vọng của Marathon Digital, được cho là gợi ý sự gia tăng trong phần thưởng khai thác cho các hoạt động tại Hoa Kỳ. Một sự gia tăng đã xảy ra trong bối cảnh lệnh cấm khai thác tiền điện tử đang diễn ra ở Trung Quốc, điều này buộc nhiều thợ đào phải vận chuyển giàn khoan của họ ra nước ngoài. Hoa Kỳ đã chứng minh là một điểm đến phổ biến, với nhiều thợ mỏ di dời chuyển hoạt động của họ đến Texas.

Lệnh cấm ở Trung Quốc cũng dẫn đến xu hướng tiếp tục giảm trong tỷ lệ băm khai thác BTC. Sự sụt giảm mà các công ty khai thác của Hoa Kỳ có thể tận dụng.

Được báo cáo vào ngày 3 tháng 7 là lần điều chỉnh giảm lớn nhất trong lịch sử, độ khó khai thác của BTC gần đây đã giảm mạnh 28%. Theo các báo cáo, sự sụt giảm này khiến tỷ lệ băm ở mức thấp nhất trong 19 tháng.

Các CEO và chính trị gia thảo luận về khai thác tiền điện tử

Tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử, cụ thể là BTC, đã là một chủ đề của cuộc tranh luận đang diễn ra trong năm nay, trong bối cảnh lệnh cấm của Trung Quốc. Một số quốc gia đã làm theo với Trung Quốc ở nhiều điểm khác nhau, chẳng hạn như Iran.

Tuy nhiên, những người khác đã ủng hộ BTC. Gần đây nhất, Cynthia Lummis, hiện là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Wyoming. Xuất hiện trên CNBC’s Financial Advisor Summit, cô ấy đã trích dẫn nghiên cứu từ Đại học Cambridge cho rằng việc khai thác BTC sử dụng khoảng 40% năng lượng tái tạo. Trong khi đó, “… trong nền kinh tế không phải bitcoin, nó chỉ là 12%”

Cô ấy tiếp tục nói:

“Có rất nhiều đổi mới đang diễn ra ở hậu trường. Vì vậy, tôi muốn nói, đừng đánh giá việc khai thác bitcoin như một kẻ xấu về năng lượng. Có rất nhiều điều đang diễn ra chứng minh điều ngược lại.”

Thượng nghị sĩ Lummis sau đó đã lên Twitter để khuyến khích các thợ mỏ thiết lập hoạt động của họ ở Wyoming.

Các giám đốc điều hành như Valkyrie Investments ’Leah Wald cũng đã nhận xét về tác động của lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc. Xuất hiện trên Bloomberg Technology, Wald đã thảo luận về các giàn khoan khai thác chuyển đến Hoa Kỳ, nói rằng:

“Câu hỏi đặt ra là [việc di dời] sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá cả khi họ trở lại trực tuyến? Khi họ ở một địa điểm mới? […] Tôi nghĩ đó sẽ là một quyết định rất tích cực.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận