Trang chủ Thị trường Amazon có sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử không? Danh sách công việc mới có thể đề xuất

Amazon có sắp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử không? Danh sách công việc mới có thể đề xuất

bởi Bảo Đức

Thỉnh thoảng, một bài đăng tuyển dụng sẽ kích hoạt hàng loạt tin đồn trong cộng đồng tiền điện tử khi các nhà quan sát muốn biết liệu một gã khổng lồ công nghệ như Apple hay Facebook có đang chuẩn bị áp dụng tiền điện tử hay không.

Điều này đã xảy ra gần đây với Amazon, công ty đã xuất bản một danh sách việc làm mới có khả năng tuyển dụng tiền tệ kỹ thuật số và đầu mối sản phẩm blockchain.

Quảng cáo việc làm tiết lộ tham vọng tiền điện tử rộng lớn hơn của Amazon

Tuyển dụng mới sẽ tạo ra một chiến lược và lộ trình cho các sản phẩm thanh toán dựa trên blockchain mới của gã khổng lồ thương mại điện tử. Ngoài ra, họ sẽ “thay mặt khách hàng đổi mới trong hệ thống thanh toán và tài chính,” theo bài đăng tuyển dụng.

Một phần của tin tuyển dụng đề cập cụ thể đến hệ sinh thái tiền kỹ thuật số / tiền điện tử, trong khi phần khác quy định rằng ứng viên phải hiểu biết về các lĩnh vực sổ cái phân tán, blockchain, tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Bạn sẽ tận dụng kiến ​​thức chuyên môn về miền của mình trong Blockchain, Sổ cái phân tán, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương và Tiền điện tử để phát triển trường hợp cho các khả năng cần được phát triển, định hướng tầm nhìn tổng thể và chiến lược sản phẩm, đồng thời thu hút sự đầu tư của lãnh đạo cho các khả năng mới. ”

Mặc dù Amazon vẫn chưa nhúng chân vào thanh toán tiền điện tử, nhưng nhà bán lẻ trực tuyến đã tương tác với công nghệ blockchain. Công ty con kinh doanh điện toán đám mây của nó là Amazon Web Services (AWS) đã công bố dịch vụ Managed Blockchain sử dụng các khung mã nguồn mở Ethereum và Hyperledger.

Việc đăng tuyển mới chỉ ra rằng Amazon đang đặt một nền tảng rộng lớn hơn cho không gian tiền điện tử. Quan trọng hơn, một phát ngôn viên của Amazon đã đổ thêm dầu vào lửa khi anh ta ám chỉ rằng công ty có thể sớm hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi lấy cảm hứng từ sự đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử và đang khám phá điều này có thể trông như thế nào trên Amazon. Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên các công nghệ mới cho phép thanh toán hiện đại, nhanh chóng và không tốn kém, đồng thời hy vọng sẽ mang tương lai đó đến với khách hàng của Amazon càng sớm càng tốt. ”

“Khám phá” là một thuật ngữ rộng và có thể có nghĩa là vô số điều đối với một tập đoàn đa quốc gia như Amazon. Do đó, không rõ liệu công ty đang tìm cách tích hợp thanh toán bằng bitcoin, khởi chạy tiền kỹ thuật số của riêng mình hay tạo ra thứ gì đó hoàn toàn không liên quan.

Hỗ trợ thương hiệu lớn

Không cần phải nói, việc Amazon xâm nhập vào không gian tiền điện tử sẽ mang lại cho nó sự chứng thực lớn nhất.

Gã khổng lồ ô tô điện Tesla của Elon Musk cho đến nay vẫn là nhà ủng hộ bitcoin lớn nhất, với việc công ty nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của công ty. Trong sự kiện B-Word vào đầu tuần này, vị tỷ phú trưởng đã nhắc lại rằng Tesla “rất có thể sẽ tiếp tục thanh toán bằng bitcoin sau khi xác nhận lượng năng lượng tái tạo được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Hơn nữa, Apple cũng đang săn lùng một nhà quản lý phát triển kinh doanh có kinh nghiệm về tiền điện tử để dẫn dắt chương trình hợp tác “thanh toán thay thế” của mình. Mặc dù chưa có tuyên bố công khai nào được đưa ra, nhưng rõ ràng là mối quan tâm gia tăng đối với tiền kỹ thuật số giữa các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đang thúc đẩy những gã khổng lồ công nghệ như Apple nhìn theo hướng này.

Không thể phủ nhận sự hỗ trợ từ Amazon hoặc Apple sẽ thúc đẩy nhu cầu hơn nữa đối với tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận