Trang chủ Tin tức Blockchain Aimedis muốn chăm sóc sức khỏe tốt hơn với blockchain

Aimedis muốn chăm sóc sức khỏe tốt hơn với blockchain

bởi Bảo Đức

Aimedis, một nền tảng dựa trên blockchain, đang tìm cách thay đổi các hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng nền tảng của nó.

Aimedis đang nỗ lực hướng tới việc làm cho eHealth trở nên an toàn, giá cả phải chăng và có thể truy cập trên toàn thế giới. Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án đã cùng nhau tạo ra một nền tảng khai thác các công nghệ mới nổi, blockchain và Trí tuệ nhân tạo (AI) để giải quyết những điểm yếu đáng kể trong hệ thống y tế mà COVID 19 vừa nêu.

Aimedis được cho là sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng chuyển tiếp dữ liệu của họ đến các mạng khác và những người tham gia qua biên giới quốc gia. Ngoài ra, nền tảng này cũng sẽ ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp như thanh toán gấp đôi cho bác sĩ và lừa đảo bảo hiểm.

Một điều cần lưu ý với Aimedis là bệnh nhân sẽ có quyền kiểm soát đối với ai và dữ liệu nào họ muốn cung cấp.

Các giao dịch của bệnh nhân sẽ được xử lý dưới dạng mã thông báo Không thay thế được (NFT), cho phép bệnh nhân kiếm được một số giá trị tài chính để chia sẻ dữ liệu của họ. Ngoài ra, những người khác như ngành y cũng có thể nhận được giá trị tài chính bằng cách bán dữ liệu nghiên cứu dưới dạng NFT. Các giao dịch trên nền tảng sẽ được thanh toán bằng cả tiền điện tử hoặc tiền pháp định. Đáng chú ý, người dùng sẽ có lợi hơn khi sử dụng mã thông báo gốc của Aimedis (AIMx).

AIMx là một đồng BEP-20 với nguồn cung cấp tối đa là 600 triệu đồng. Người dùng có thể kiếm được mã thông báo theo nhiều cách khác nhau, bao gồm đặt cược với lợi nhuận 12,5% mỗi năm, chuyển dữ liệu thông qua NFT và tạo nội dung. Ngoài ra, người tạo nội dung sẽ được giao nhiệm vụ cung cấp nội dung cho nền tảng để giúp Aimedis có danh tiếng trong số những người tham gia. Từ 600 triệu mã thông báo AIMx, 135 triệu đã được phân bổ để bán cho các nhà đầu tư tư nhân và các tổ chức như một phần của IDO.

Aimedis cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trị liệu kỹ thuật số, kinh doanh B2B – thị trường dữ liệu y tế và khoa học NFT, hệ thống thông tin bệnh viện & phục hồi chức năng, nền tảng quảng cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe & dược phẩm, tích hợp IoT & theo dõi, Nền tảng dữ liệu cho nghiên cứu dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, Trung tâm chương trình bảo hiểm Hiệu thuốc trực tuyến và cửa hàng. Nền tảng này cũng có một hệ sinh thái y tế đang phát triển ổn định, mạng lưới giáo dục và y tế xã hội đang phát triển được khuyến khích và eLearning & eTeaching.

Ngoài việc trao quyền cho bệnh nhân, nền tảng này cũng sẽ thúc đẩy các bệnh viện và các tổ chức y tế khác bằng cách cung cấp hệ thống CNTT của riêng mình và các hội thảo trực tuyến liên quan.

Trong khi bình luận về dự án, Tiến sĩ med. Florian Zwecker, bác sĩ trưởng và phụ tá y tế, giải thích:

“Aimedis cho phép chúng tôi trao đổi dữ liệu nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy giữa các bệnh viện và cơ sở thực hành và cung cấp các dịch vụ mà thẻ y tế Đức chưa từng cung cấp.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận