Trang chủ Thị trường WazirX đang được Ban giám đốc thực thi của Ấn Độ điều tra

WazirX đang được Ban giám đốc thực thi của Ấn Độ điều tra

bởi Tuấn Hưng

Sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ WazirX đang bị Cục Quản lý Thực thi (ED) của nước này điều tra vì nghi ngờ vi phạm các quy định về ngoại hối.

ED cho biết sàn giao dịch bị nghi ngờ vi phạm Đạo luật quản lý ngoại hối của quốc gia liên quan đến các giao dịch trị giá 27,90 tỷ rupee (381,93 triệu đô la). Cơ quan này cũng cho biết các giám đốc điều hành Nischal Shetty và Hanuam Mhatre đang bị điều tra cùng với công ty.

Chi tiết cuộc điều tra

Cuộc điều tra mới này có liên quan đến cuộc điều tra rửa tiền đối với các ứng dụng cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp do Trung Quốc sở hữu. Theo ED, các công dân Trung Quốc bị cáo buộc rửa tiền bằng cách chuyển đổi chúng thành tiền điện tử tether (USDT).

Sau đó, họ chuyển số tiền thu được đã chuyển đổi này qua Binance, công ty đã mua lại WazirX vào năm 2019. Theo ED, WazirX đã nhận được tiền điện tử trị giá 8,8 tỷ rupee (120 triệu đô la) từ tài khoản Binance. 14 tỷ rupee (191 triệu đô la) sau đó đã được chuyển vào tài khoản Binance trong giai đoạn điều tra.

ED đã ban hành một thông báo nguyên nhân rõ ràng cho công ty và các giám đốc điều hành của công ty, trong đó yêu cầu các bên được nêu tên cung cấp lời giải thích cho tòa án. Trong khi đó, WazirX cho biết họ vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nguyên nhân nào, tuyên bố tuân thủ tất cả các luật hiện hành.

Các vấn đề về WazirX

Đây không phải là báo chí không hay ho đầu tiên mà WazirX nhận được gần đây. Đầu năm nay, sàn giao dịch đã bị choáng ngợp bởi nhu cầu về dogecoin (DOGE). Nhiều nỗ lực của người dùng để giao dịch tiền điện tử đã bị coi là tấn công mạng và bị máy chủ của sàn giao dịch từ chối. WazirX trước đó đã phải đối mặt với các vấn đề với thời gian có khối lượng lớn hơn.

Điều này chỉ trở nên trầm trọng hơn do môi trường pháp lý không ổn định ở Ấn Độ. Trước đó, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã không chính thức kêu gọi các bên cho vay cắt đứt quan hệ với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng cho vay tư nhân ICICI Bank đã làm như vậy với WazirX, góp phần vào các vấn đề về năng lực xử lý thương mại của nó. Kể từ đó, RBI đã làm rõ lập trường của mình, thực tế là phủ nhận yêu cầu không chính thức này.

Cuộc xâm lược trao đổi ở Ấn Độ

Trong khi đó, bất chấp tất cả sự không chắc chắn về quy định này, các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đang ngày càng tìm cách gia nhập thị trường Ấn Độ. Kraken, Bitfinex và KuCoin đã bắt đầu các cuộc đàm phán để hiểu rõ hơn về thị trường Ấn Độ và các điểm gia nhập. Để tham gia thị trường, các sàn giao dịch này sẽ phải thành lập các công ty con của riêng họ trong nước hoặc mua một công ty địa phương.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận