Trang chủ Sự kiện Vương quốc Anh tiến hành thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, tịch thu 190 triệu đô la tiền điện tử

Vương quốc Anh tiến hành thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, tịch thu 190 triệu đô la tiền điện tử

bởi Gia Hưng

Chính quyền Vương quốc Anh đã tạo nên một lịch sử khác trong thế giới tiền điện tử bằng cách tiến hành vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong nước. Nó được đánh dấu là một trong những vụ tịch thu lớn nhất thế giới từng thấy.

Sau một cuộc điều tra của Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met, các khoản tiền được phát hiện là tiền thu được từ hoạt động rửa tiền do đó bị thu giữ. Số tiền điện tử lên tới 190 triệu đô la.

Theo thông cáo báo chí từ các nhà chức trách, họ thừa nhận rằng vụ thu giữ này là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong nước và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên thế giới.

Mặc dù cuộc điều tra về vụ án vẫn đang được tiến hành, các sĩ quan đã không cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động bất hợp pháp hoặc tiết lộ danh tính của thủ phạm.

Joe Ryan, Thám tử Constable, cảnh báo rằng những kẻ xấu cần phải hợp pháp hóa tiền của họ. Ông lưu ý rằng nếu không, họ “có nguy cơ bị cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ.”

Bất chấp mức độ riêng tư của tiền điện tử, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ đảm bảo rằng Vương quốc Anh là một nơi khó khăn cho bọn tội phạm hoạt động.

Một thám tử khác, Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty, nói rằng tiền mặt chủ yếu vẫn được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng sự gia tăng trong công nghệ giúp một số tội phạm chuyển sang các phương pháp rửa lợi nhuận tinh vi hơn.

Một vụ thu giữ tiền điện tử lớn khác ở Hàn Quốc

Ngày trước, các nhà chức trách Hàn Quốc đã phải đối phó với một vụ tịch thu tiền điện tử khổng lồ khi họ thu giữ hơn 47 triệu đô la Mỹ tiền điện tử từ 12.000 người bị cáo buộc trốn thuế, Financial Times đưa tin.

Vụ bắt giữ là một phần của cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, mà theo các quan chức, là “vụ thu giữ tiền điện tử để trả lại thuế lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc.”

Các nhà chức trách tiết lộ rằng các sàn giao dịch địa phương không thu thập số đăng ký thường trú của chủ tài khoản đã được sử dụng để che giấu tài sản. Sau đó, họ sử dụng số điện thoại di động để truy tìm những kẻ bị cáo buộc trốn thuế. Họ bao gồm một “người dẫn chương trình kênh mua sắm tại nhà nổi tiếng”, người nợ hơn 17.000 đô la tiền thuế và nắm giữ số tiền điện tử trị giá 440.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận