Trang chủ Đầu tư Vitalik Buterin kiếm được 4,3 triệu đô la từ khoản đầu tư Dogecoin, được sự cho phép của Elon Musk

Vitalik Buterin kiếm được 4,3 triệu đô la từ khoản đầu tư Dogecoin, được sự cho phép của Elon Musk

bởi Tuấn Hưng

Lập trình viên người Canada gốc Nga Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum vào năm 2013 khi mới 19 tuổi, đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuổi 27 vào tháng trước.

Buterin cũng kiếm được hơn 4 triệu đô la từ mức tăng đột biến gần đây của giá Dogecoin sau các dòng tweet và SNL của Elon Musk. Người sáng lập Ethereum (ETH) tiết lộ rằng ông đã đầu tư 25.000 đô la vào meme token Dogecoin vào năm 2016 và bán một nửa số cổ phần của mình vào tháng 5 năm ngoái, thu về tổng cộng 4,3 triệu đô la được quyên góp cho GiveDirectly, một tổ chức phi lợi nhuận.

Một hiện tượng trong không gian tiền điện tử đang gắn thẻ “Hiệu ứng Musk” bắt đầu vào tháng 1 khi Elon Musk thay đổi mô tả trên Twitter của mình thành * Bitcoin ”và thấy giá bitcoin đạt đỉnh hơn 18% so với giá của nó 7 giờ sau đó, cũng như giá của anh ấy -từ khóa tweet quảng cáo Dogecoin đã làm tăng giá của mã thông báo meme hơn 100%, đã minh họa tác động đáng kể mà hoạt động Twitter của Elon Musk có đối với thị trường tiền điện tử.

Vitalik Buterin, người cũng đồng sáng lập Tạp chí Bitcoin lần đầu tiên đề xuất Ethereum trong sách trắng vào năm 2013. Năm 2014, dự án được huy động vốn từ cộng đồng và đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2015. Buterin lập luận rằng Bitcoin và công nghệ blockchain có thể hưởng lợi từ các ứng dụng khác ngoài tiền và cần một kịch bản ngôn ngữ để phát triển ứng dụng có thể dẫn đến việc gắn các tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như cổ phiếu và tài sản, với blockchain.

Ethereum đã trở thành tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, thấp hơn một nửa so với giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, Buterin nắm giữ khoảng 333.500 ether trong ví công khai của mình và trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất được biết đến ở tuổi 27 vào tháng 5, khi Ethereum giao dịch ở mức khoảng 3.500 đô la.

Ethereum hiện đang giao dịch ở mức khoảng 2.400 đô la, giảm 2,4% trong 24 giờ qua và gần 50% thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại là 4.300 đô la vào tháng 5, với các nhà phân tích dự đoán giá sẽ tăng lên trên mốc 5.000 đô la vào năm 2022.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Với sự ra mắt sắp tới của Ethereum 2.0, còn được gọi là Eth2 hoặc “Serenity”, một bản nâng cấp cho chuỗi khối Ethereum nhằm mục đích nâng cao tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng của mạng Ethereum để nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn và giảm thiểu tắc nghẽn với cách các giao dịch được xác minh và tính phí, một số nhà quan sát kỳ vọng giá ETH sẽ phục hồi và tiến lên mức cao mới.

Trong thời gian chờ đợi, một đợt tăng đột biến lớn về giá trị của Ethereum có thể được ghi nhận là sự chuẩn bị cho EIP-1559 — dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7 — bắt đầu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận