Trang chủ Đầu tư Văn phòng thuế Úc yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử tuân theo các quy tắc

Văn phòng thuế Úc yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử tuân theo các quy tắc

bởi Tuyết Tâm

Văn phòng Thuế Australia (ATO) đã gửi một thông báo tới tất cả các chủ sở hữu hoặc nhà đầu tư tiền kỹ thuật số vào thứ Sáu tuần trước để làm sáng tỏ quan điểm rằng các giao dịch của họ là ẩn danh, do đó, giúp họ có cơ hội tránh nộp thuế.

Theo một kênh tin tức địa phương, news.com.au, ATO được mô tả là “đáng báo động” về việc hơn 600.000 nhà đầu tư tiền điện tử không kê khai tài sản của họ để nộp thuế thích hợp.

Tim Loh, ủy viên trợ lý của ATO, cho biết một trong những lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ tiền điện tử là tiền tệ hơn là tài sản, đó là cách ATO phân loại nó. Văn phòng thuế cho biết họ sẽ viết thư cho 100.000 người nộp thuế có theo dõi các nhà đầu tư tiền điện tử để xem xét các hồ sơ thuế trước đây của họ. Cơ quan này cũng cho biết họ có kế hoạch thúc đẩy thêm 300.000 người nộp thuế khai báo lãi hoặc lỗ của họ liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Việc thúc đẩy các chủ sở hữu tiền điện tử nộp thuế không phải là đặc biệt đối với riêng Úc. Hoa Kỳ, Na Uy và Vương quốc Anh cũng đi đầu trong các chiến dịch thuế tiền điện tử hàng đầu. Loại thuế này thường được đánh dưới dạng thuế thu nhập từ vốn và một thách thức cơ bản đối với tất cả là các chủ sở hữu thường không khai báo chủ sở hữu thuế của họ.

ATO tiết lộ rằng chủ sở hữu hoặc nhà đầu tư tiền điện tử không ẩn danh vì nó đối chiếu và chứng thực dữ liệu từ các ngân hàng, tổ chức tài chính và nền tảng giao dịch. Nó nhận thức rõ về những người tham gia vào giao dịch tiền kỹ thuật số.

“(Chúng tôi) lần theo dấu vết của tiền trở lại người đóng thuế và chúng tôi làm điều đó thông qua ATO, có hồ sơ khớp dữ liệu với các sàn giao dịch tiền điện tử và họ cung cấp thông tin đó cho chúng tôi và chúng tôi sử dụng thông tin đó để đối chiếu chéo với thuế của mọi người trở lại, ”ông nói với hãng tin. Thêm rằng “Không có trò chơi trốn tìm, chúng tôi có thông tin đó và tất cả những gì chúng tôi yêu cầu mọi người làm là tuân theo các quy tắc. Chúng tôi biết hầu hết người Úc tuân theo các quy tắc ”.

Loh khuyên rằng việc lưu trữ hồ sơ chính xác các giao dịch và nộp hồ sơ thuế thích hợp là cách duy nhất để tránh các biện pháp trừng phạt từ pháp luật.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận