Trang chủ Tin tức Blockchain UNICEF đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain thúc đẩy bao gồm tài chính

UNICEF đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain thúc đẩy bao gồm tài chính

bởi Tuấn Hưng

Công nghệ blockchain đang được ca ngợi là giải pháp để thúc đẩy sự hòa nhập tài chính toàn cầu. Do đó, tổ chức từ thiện dành cho trẻ em toàn cầu UNICEF đang đóng góp vào những nỗ lực này thông qua một quỹ mạo hiểm sẽ tài trợ tới 100.000 đô la cho các công ty khởi nghiệp blockchain làm việc trên các giải pháp dựa trên blockchain.

Theo một thông báo gần đây, Quỹ mạo hiểm UNICEF đang đầu tư vào bảy công ty blockchain ở sáu quốc gia, bao gồm Kenya, Argentina, Ấn Độ, Mexico, Rwanda và Nepal. Bảy công ty khởi nghiệp này, được chọn từ 450 đề xuất từ ​​77 quốc gia, sẽ nhận được tới 100.000 đô la vốn hạt giống, với năm trong số bảy công ty chọn nhận một phần đầu tư vào Ether. Năm trong số các công ty khởi nghiệp cũng do phụ nữ lãnh đạo.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, ước tính có khoảng 1,7 tỷ cá nhân trên toàn thế giới “không có ngân hàng”, có nghĩa là họ không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cơ bản như tài khoản ngân hàng. Các công ty khởi nghiệp như Xcapit của Argentina, GovBlocks của Ấn Độ, Phòng thí nghiệm thông minh BX của Mexico, Rwanda’s Leaf Global Fintech, Rumsan của Nepal, và Kinh tế cơ sở của Kenya và KotaniPay sẽ làm việc để xây dựng các giải pháp hỗ trợ blockchain để giúp thu nhập tài chính nhiều hơn.

Một trong những công ty khởi nghiệp – GovBlocks, có trụ sở tại Ấn Độ, đang phát triển một hệ thống quản trị phi tập trung bao gồm bỏ phiếu dựa trên blockchain cho các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Các giao thức và nền kinh tế sở hữu đang được tạo ra trên các nền tảng blockchain như Ethereum, Polygon và nhiều hệ sinh thái khác thường yêu cầu cộng đồng bỏ phiếu về việc đưa ra quyết định quan trọng – cho dù đó là nâng cấp công nghệ, đưa ra các quyết định tài chính cho giao thức, ở đó Ish Goel, đồng sáng lập của GovBlocks, cho biết nhiều quyết định mà cả cộng đồng phải cùng thực hiện.

Blockchain, Tiền điện tử và UNICEF

Kể từ năm 2016, Quỹ mạo hiểm UNICEF đã đầu tư vào các dự án liên doanh giai đoạn đầu trên toàn thế giới để khuyến khích các giải pháp sáng tạo cho các mối quan tâm của địa phương và toàn cầu. Theo các báo cáo trước đây, các dự án được chọn sẽ không chỉ nhận được tài chính mà còn nhận được sự cố vấn để giúp các em phát triển và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của trẻ em thế giới.

Cho đến nay, Quỹ Đổi mới đã đầu tư vào hơn 100 công ty tại hơn 57 quốc gia. Các dự án được hỗ trợ bao gồm vắc xin được phân phối bằng máy bay không người lái, đơn thuốc kỹ thuật số dựa trên blockchain và các giải pháp thực tế ảo để giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đọc của mình.

UNICEF cũng có thể nhận, giữ và giải ngân tiền điện tử thông qua CryptoFund – quỹ tổng hợp của Bitcoin và Ether, là một phần của Quỹ đổi mới của UNICEF.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận