Trang chủ Trader Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tăng đều đặn trong suốt cuộc khủng hoảng giá

Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tăng đều đặn trong suốt cuộc khủng hoảng giá

bởi Hoài An

Tiền điện tử đang phát triển nhanh hơn Internet, Ethereum nhanh hơn Bitcoin và DeFi nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác.

Trong khi triển vọng thị trường ảm đạm đang khiến các nhà đầu tư nghi ngờ, các chỉ số áp dụng toàn cầu vẫn đang cho thấy tốc độ tăng trưởng tỷ lệ chấp nhận rất tốt trên toàn thế giới đối với cả Bitcoin và Ethereum.

Một tỷ người dùng tiền điện tử vào năm 2024

Nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu của Raoul Pal vẫn đang kỳ vọng tổng số người dùng tiền điện tử sẽ tăng lên một tỷ vào cuối năm 2023.

Công ty so sánh tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử với tỷ lệ của chính Internet, lưu ý rằng tiền điện tử thực sự đang được chấp nhận với tốc độ nhanh hơn so với world wide web.

Bitcoin adoption rate vs Internet. Source: GMI.
Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin so với Internet. Nguồn: GMI.

Bất chấp sự sụp đổ gần đây về giá tiền điện tử và Bitcoin đóng cửa tháng 5 là tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ, các chỉ số áp dụng toàn cầu vẫn cho thấy tốc độ tăng trưởng người dùng ấn tượng, đặc biệt khi biểu đồ này cho thấy thang đo logarit.

Biểu đồ cho thấy Internet đã mất 14 năm để tiếp cận một tỷ người dùng, một con số mà nhà đầu tư Raoul Pal dự kiến ​​tiền điện tử sẽ đạt được vào cuối năm 2024.

Trong khi Bitcoin là động lực chấp nhận lớn nhất cho đến năm 2019, kể từ đó Ethereum đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng hơn nữa, vượt qua Bitcoin về số lượng địa chỉ trên chuỗi khác không.

BTC adoption vs ETH. Source: Glassnode.
Việc chấp nhận BTC so với ETH. Nguồn: Glassnode.

Động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của Ethereum trong năm qua là sự bùng nổ của các giao thức DeFi cho phép người dùng tạo các công cụ tài chính phi tập trung ngang hàng, không tin cậy bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Gần đây, các tổ chức đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến DeFi và nếu xu hướng đó tiếp tục, nhiều địa chỉ hoạt động hơn có thể sẽ được thêm vào mạng Ethereum.

DeFi has seen exponential growth in the last few months. Source: Dune Analytics.
DeFi đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài tháng qua. Nguồn: Dune Analytics.

Vào tháng 1, trong khi giá ETH vẫn dao động quanh mức 1.000 đô la, Raoul Pal nói rằng sự tăng trưởng của DeFi sẽ giúp Ethereum đạt 20.000 đô la. Vào thời điểm đó, chỉ có một triệu người dùng tương tác với DeFi. Ngày nay, con số đó đã lên đến 2,8 triệu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận