Trang chủ Sự kiện Tượng được dựng lên để vinh danh Satoshi Nakamoto ở Hungary

Tượng được dựng lên để vinh danh Satoshi Nakamoto ở Hungary

bởi Tuyết Tâm

Vào tháng 1 năm 2009, Bitcoin xuất hiện lần đầu tiên trên internet. 12 năm trôi qua, Bitcoin đã thay đổi bộ mặt của các loại tiền kỹ thuật số và đóng vai trò là hình mẫu cho việc tạo ra hàng nghìn tài sản phi tập trung. Mặc dù là người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin, Satoshi Nakamoto đã được khen ngợi rất nhiều vì cách tiếp cận sáng tạo của ông để mở ra một chương mới trong lịch sử internet, Hungary có kế hoạch làm một điều gì đó khác biệt. Hai tác phẩm điêu khắc, Réka Gergely và Tamás Gilly sẽ nâng một bức tượng bán thân bằng đồng có kích thước thật ở Budapest để vinh danh Satoshi Nakamoto.

Cộng đồng tiền điện tử đã khen ngợi nỗ lực nhưng đặt ra câu hỏi về cách bức tượng sẽ được tạo ra vì danh tính của người tạo ra Bitcoin vẫn chưa được biết. Nhiều người nói rằng Satoshi Nakamoto chỉ là một bí danh và những người khác cũng cho rằng cái tên đó có thể đại diện cho một nhóm người đã tạo ra tài sản.

Tuy nhiên, András Györfi, người khởi xướng dự án tin rằng danh tính của người tạo ra Bitcoin không quan trọng. Theo ông, dấu ấn mà ông để lại trên Internet bằng cách đi đầu trong việc giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số mới và quan trọng nhất, công nghệ blockchain làm chủ để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cần được tôn vinh.

Đây là một cơ sở dữ liệu hiệu quả, công bằng và minh bạch giúp loại bỏ sự ngờ vực giữa mọi người và có thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn trong nhiều lĩnh vực, từ cung cấp thực phẩm đến phân phối viện trợ.

Tất cả chúng ta đều là Satoshi

Các chi tiết khác tiết lộ rằng bức tượng sẽ được đặt tại Công viên Graphisoft ở quận thứ ba của Budapest. Nó sẽ mô tả một nhân vật trùm đầu đại diện cho Satoshi Nakamoto và những người của Internet. Mặt đồng hồ được làm bằng hợp kim nhôm-đồng. Những người sáng tạo sẽ đảm bảo rằng khuôn mặt được đánh bóng rất nhiều để phản ánh bất kỳ ai đối mặt với nó. Điều này sẽ đại diện cho câu nói “tất cả chúng ta đều là Satoshi”.

Theo một báo cáo, bức tượng có thể được gọi là “bức tượng vô danh hiện đại”. Một khi điều này được thực hiện, Hungary sẽ trở thành quốc gia đầu tiên có một bức tượng để kỷ niệm thành tích đột phá của người tạo ra Bitcoin và để kỷ niệm những người đã chấp nhận nó.

Bức tượng được tài trợ bởi Hiệp hội Blockchain Hungary, Mr.Coin, Học viện Crypto và Blockchain Budapest. 27 tổ chức và cá nhân khác cũng ủng hộ dự án. Đây sẽ là một món quà lớn dành cho Nakamoto, người mới bước sang tuổi 46, theo các báo cáo cho biết anh sinh ngày 5 tháng 4 năm 1975.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận