Trang chủ Sự kiện Trường trung học Nigeria bất chấp các cơ quan quản lý bằng cách đẩy nhanh việc áp dụng Bitcoin

Trường trung học Nigeria bất chấp các cơ quan quản lý bằng cách đẩy nhanh việc áp dụng Bitcoin

bởi Đức Chinh

Các quốc gia như Nigeria, được xếp vào nhóm các thị trường mới nổi có nền kinh tế yếu kém, đang chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong các hoạt động tiền điện tử.

Như trường hợp ở Nigeria, các hoạt động này thường liên quan đến các công ty tiền điện tử và các sàn giao dịch mở hoạt động trong nước và ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, lần này, tin tức đến từ một tổ chức địa phương trong nước chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Cơ quan quản lý nhà trường và phụ huynh của học sinh Học viện Khoa học New Oxford, một trường trung học thuộc sở hữu tư nhân ở đô thị Kano, thành phố thủ phủ của bang Nigeria có cùng tên, đã đạt được thỏa thuận rằng học phí có thể được thanh toán bằng tiền điện tử.

Hiệu trưởng của trường, ông Sabi’u Haruna, nói với một tờ báo địa phương rằng thỏa thuận đã được thực hiện để giảm bớt các khoản thanh toán học phí. Anh ấy lưu ý thêm rằng tiền điện tử đang chiến thắng trên toàn thế giới và được nhiều người chấp nhận hơn, với lý do El Salvador đã chấp nhận tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp, anh ấy nói: “Chúng tôi đã quyết định chấp nhận tiền điện tử làm học phí vì thế giới ngày nay đang nghiêng về hệ thống. Chúng tôi tin rằng tiền kỹ thuật số trong một ngày nào đó sẽ được chấp nhận nhiều hơn tiền giấy ”.

Sự phát triển này là một bước đi táo bạo đáng báo động đối với một tổ chức ở Nigeria, vì tình hình quản lý xung quanh tiền điện tử trong nước vẫn còn rất không chắc chắn.

Nigeria trước đây đã được đưa tin về việc cấm giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ở nước này. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nigeria đã làm rõ tuyên bố ngay sau đó, nói rằng đây không phải là lệnh cấm hoàn toàn, các ngân hàng ở nước này vẫn bị cấm tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Đáng chú ý, sự phát triển đã không ngăn cản người Nigeria giao dịch tiền điện tử. Nếu có bất cứ điều gì, sự công khai dành cho loại tài sản đã chứng kiến ​​sự gia tăng giao dịch tiền điện tử trong nước. Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước như Paxful và Binance đã chứng kiến ​​sự gia tăng các giao dịch ngang hàng trong nước. Khối lượng giao dịch ngang hàng của Nigeria đối với Bitcoin, vốn đang được dẫn đầu bởi dân số trẻ, đã vượt qua 99 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021 theo UsefulTulips, khiến quốc gia này được xếp hạng là thị trường ngang hàng hàng đầu ở châu Phi.

Vào thời điểm hiện tại, quyết định của trường học, giống như quyết định của các sàn giao dịch và những người trẻ tuổi Nigeria tiếp tục sử dụng tiền điện tử bất chấp các cuộc đàn áp của chính phủ, là sự phản ánh khả năng phục hồi và niềm tin của họ vào giá trị của tài sản.

Tóm lại, tương lai của việc áp dụng tiền điện tử ở Nigeria dường như đang tươi sáng hơn. Sau sự vô ích của lệnh cấm ngân hàng đối với các giao dịch tiền điện tử và sự gia tăng của các giao dịch P2P, chính phủ Nigeria dường như đang sửa đổi lập trường của mình.

Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nigeria và Ngân hàng Trung ương Nigeria đã công bố kế hoạch áp dụng tiền điện tử; Các ủy ban cũng đã được thành lập để xem xét việc triển khai công nghệ Blockchain trong bảo hiểm và tài chính của chính phủ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận