Trang chủ Tin tức Blockchain Trưởng bộ phận nghiên cứu của Blockchain.com phá vỡ tình trạng thị trường tiền điện tử và điều gì sắp xảy ra đối với Bitcoin

Trưởng bộ phận nghiên cứu của Blockchain.com phá vỡ tình trạng thị trường tiền điện tử và điều gì sắp xảy ra đối với Bitcoin

bởi Quang Hải

Tháng 5 không phải là một tháng tuyệt vời đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới và tháng 6 chưa có dấu hiệu cải thiện đáng kể, ít nhất là đối với những người quan sát bình thường. Bitcoin đã đạt mức cao hơn 60.000 đô la nhưng đã giảm 40% sau khi Elon Musk tuyên bố công ty sản xuất ô tô của ông, Tesla, đang tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin mặc dù có vẻ là người ủng hộ và mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la.

Musk cũng ngụ ý rằng công ty sẽ bán cổ phần của mình nhưng sau đó chỉ ra rằng điều đó sẽ không đúng như vậy. Kể từ đó, tỷ phú này đã bị sa thải vì những gì mọi người cho là thao túng thị trường và thậm chí ông còn nhận được những lời đe dọa từ nhóm hacker được biết đến với cái tên Anonymous.

Musk đã chỉ ra việc sử dụng năng lượng cao của khai thác Bitcoin nhưng các bước đang được thực hiện để việc khai thác trở thành một quy trình sạch hơn nhiều trong tương lai.

Cực kỳ tăng giá trên BTC

Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Blockchain.com, Tiến sĩ Garrick Hileman, đã khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan trong bối cảnh lo ngại về sự sụp đổ tiếp theo trong một cột Phương tiện gần đây.

“Và đối với bất kỳ ai đã bỏ lỡ mức tăng của bitcoin lên tới 64 nghìn đô la, chúng tôi tin rằng bây giờ là một điểm vào hấp dẫn để sở hữu tiền điện tử đầu tiên (hoặc nhiều hơn) của bạn,”

bài viết viết.

Nghiên cứu của Hileman chỉ ra rằng tiền điện tử nói chung đã bắt đầu phục hồi sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, mặc dù Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo rằng có thể có những hậu quả tốn kém.

Động thái mua nhiều BTC hơn nữa của MicroStrategy cũng được coi là một trong những yếu tố hiện tại để xây dựng tiền điện tử hướng tới sự phục hồi. Người sáng lập công ty, Michael Saylor, là người đã đưa Musk và một nhóm thợ mỏ người Mỹ lại với nhau để thảo luận về việc khai thác năng lượng tái tạo vào tháng trước.

Và gì của Trung Quốc?

Quan điểm thay đổi của Trung Quốc về Bitcoin cũng đang gây ra lo lắng nhưng Hileman cho rằng nước này đang lãng phí vị trí dẫn đầu trong công nghệ blockchain. Ông thừa nhận rằng, trong khi Trung Quốc không thể chôn Bitcoin, tiền điện tử sẽ tệ hơn nếu chính phủ tìm thấy thành công trong việc trấn áp nó.

Chính phủ Trung Quốc dường như đã đạt được bước tiến hoàn hảo với Musk khi Thủ hiến của đất nước công bố kế hoạch “đàn áp” đối với hoạt động khai thác Bitcoin. Tất nhiên, Trung Quốc là trung tâm khai thác lớn nhất thế giới và áp lực như vậy có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá của đồng xu.

Tuy nhiên, cuộc tấn công của Trung Quốc vào Bitcoin không phải là điều mới lạ. Đất nước này đã có những quan điểm tiêu cực về tài sản kỹ thuật số trong gần một thập kỷ nay nhưng không làm gì để ngăn nó đạt đến tầm cao như đã làm vào năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận