Trang chủ Hướng dẫn Trung Quốc nói các ngân hàng phải chặn giao dịch tiền điện tử; Thị trường giảm

Trung Quốc nói các ngân hàng phải chặn giao dịch tiền điện tử; Thị trường giảm

bởi Đức Chinh

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc cho biết các tổ chức không được cung cấp giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hôm thứ Hai đã yêu cầu các tổ chức tài chính lớn của nước này ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền ảo, làm gia tăng tâm lý tiêu cực trong thị trường tiền điện tử.

PBOC cho biết các ngân hàng không được cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ như giao dịch, bù trừ và thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử.

Họ cũng phải đảm bảo xác định tài khoản vốn của các sàn giao dịch tiền ảo và các đại lý mua bán tại quầy, đồng thời cắt đứt liên kết thanh toán cho các quỹ giao dịch một cách kịp thời.

Tiền điện tử giảm, với giao dịch bitcoin gần 32.000 đô la và ether giảm xuống dưới 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 5.

Mặc dù khuynh hướng chống tiền điện tử của PBOC không phải là mới, nhưng tuyên bố mới nhất được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện, Ngân hàng Công nghiệp và Công nghệ Mạng Alipay (Trung Quốc) về vấn đề này .

Ngân hàng trung ương ghi nhận sự cường điệu xung quanh các giao dịch tiền ảo và xác định chúng là rủi ro đối với các giao dịch xuyên biên giới và rửa tiền bất hợp pháp và là thách thức đối với trật tự kinh tế và tài chính.

Các tổ chức tài chính và ngân hàng đã đồng ý thực hiện các bước cần thiết theo hướng dẫn của PBOC.

Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện ra thông cáo cho biết họ sẽ thực hiện các bước để cấm các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo.

Theo nhà báo Colin Wu, nền tảng thanh toán Alipay và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Đồng diktat của PBOC được đưa ra sau cuộc đàn áp của chính phủ đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử ở tỉnh Tứ Xuyên, khu vực khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng thủy điện lớn nhất thế giới.

Trung Quốc đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử vào tháng trước, nhắc lại lệnh cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử đã được áp dụng từ lâu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận