Trang chủ Hướng dẫn Trung Quốc: AgBank cấm tiền điện tử so với nhân dân tệ kỹ thuật số, có sẵn tại hơn 3.000 máy ATM ở Bắc Kinh

Trung Quốc: AgBank cấm tiền điện tử so với nhân dân tệ kỹ thuật số, có sẵn tại hơn 3.000 máy ATM ở Bắc Kinh

bởi Gia Hưng

Chính sách của Trung Quốc về tiền điện tử được xác định rõ ràng, hỗ trợ đầy đủ cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và mặt khác, cấm tất cả các loại tiền điện tử khác.

Tôi muốn bắt đầu bằng cách nhớ lại một bài báo gần đây mà tôi đã chú ý đến thực tế là Trung Quốc muốn phá hủy Bitcoin và quảng bá Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong bài viết này, tôi đã chỉ ra rằng chính sách của Trung Quốc có thể dễ dàng nhận ra và lợi ích của đất nước là thúc đẩy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số càng nhiều càng tốt, ngay cả với cái giá phải trả là cấm sử dụng tất cả các loại tiền điện tử khác.

Giám đốc điều hành Chiến lược FX của BK Asset Management, Boris Schlossberg đã mô tả tình huống này như sau

“Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đều có thể lập trình và theo dõi được, giúp chính phủ Trung Quốc kiểm soát rất lớn nền kinh tế.”

Kịch bản này đã được xác nhận vào ngày hôm nay bởi các thông báo khác, một mặt là tuyên bố từ một trong những ngân hàng lớn nhất ở Trung Quốc, AgBank, rằng họ sẽ không tiến hành bất kỳ hoạt động giao dịch nào liên quan đến tiền ảo và cấm giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc chỉ ra rằng nếu phát hiện thấy khách hàng đang giao dịch tiền điện tử, họ sẽ tạm dừng các giao dịch cũng như tài khoản của chính nó.

Mặt khác, chúng tôi có thông báo kỷ niệm rằng đã có hơn 3.000 máy ATM ở Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, hỗ trợ việc lựa chọn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Hai trong số các ngân hàng quốc doanh lớn nhất ở Trung Quốc, hiện hỗ trợ trao đổi hai chiều giữa Fiat và Nhân dân tệ kỹ thuật số trong các máy ATM, bao gồm AgBank nói trên và Ngân hàng Thương mại Trung Quốc.

Do đó, tin tức hôm nay từ Trung Quốc đã xác nhận những gì chúng tôi nghĩ và nơi đất nước đang hướng tới, cách thức số hóa lĩnh vực tài chính và cách nó hạn chế quyền truy cập của các nhà đầu tư vào các thị trường tiền điện tử khác.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận