Trang chủ Sự kiện Trang trại tiền điện tử bất hợp pháp của Iran bị phanh phui, cảnh sát tịch thu 7.000 máy khai thác

Trang trại tiền điện tử bất hợp pháp của Iran bị phanh phui, cảnh sát tịch thu 7.000 máy khai thác

bởi Đức Chinh

Cảnh sát Iran hôm nay tung ra đợt trấn áp lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với một trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Iran với tư cách là một quốc gia đã có những thay đổi đáng kể trong luật pháp quy định các điều kiện cho các công ty khai thác tiền điện tử.

Nếu bạn vẫn nhớ vào năm ngoái, chúng tôi đã thông báo với bạn rằng một số nhà máy điện của Iran muốn cung cấp lượng điện dư thừa dành riêng cho những người khai thác tiền điện tử. Vào thời điểm đó, chính sách và quy định vẫn còn thuận lợi, nhưng vào tháng 5 năm nay, Iran đã quyết định cấm khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này không làm một số công ty nản lòng và tiếp tục hoạt động.

Theo nhật báo Reuters, cảnh sát Iran gần đây đã thực hiện hành động lớn nhất chống lại trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp cho đến nay, đó là thu giữ tới 7.000 máy khai thác tiền điện tử.

Cảnh sát trưởng Tehran, tướng Hossein Rahimi nói với hãng thông tấn nhà nước IRNA rằng trang trại bất hợp pháp này nằm trong một nhà máy bỏ hoang ở phía tây thủ đô.

Iran đã quyết định cấm và hạn chế việc khai thác tiền điện tử trong bốn tháng, chủ yếu là do tắc nghẽn nguồn điện, dẫn đến mất điện. Trong trường hợp này, vấn đề đặt ra là những biện pháp trừng phạt nào sẽ được áp dụng đối với trang trại bất hợp pháp này, bởi vì quốc gia này vẫn chưa nói dứt khoát là không.

Reuters cũng sao chép dữ liệu từ công ty phân tích Elliptic, công ty tuyên bố rằng có tới 4,5% tổng công suất khai thác đến từ Iran. Do đó, điều này có nghĩa là hàng trăm triệu đô la, mà các chuyên gia cho rằng nước này có thể sử dụng, chẳng hạn, để giảm tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận