Trang chủ Đầu tư Tinkoff của Nga phải đối mặt với những thách thức về quy định để cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử

Tinkoff của Nga phải đối mặt với những thách thức về quy định để cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử

bởi Hoài An

Tinkoff, ngân hàng trực tuyến nổi tiếng nhất ở Nga, phải đối mặt với những thách thức về quy định và pháp lý để cung cấp giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng cao cấp của mình, Giám đốc điều hành của ngân hàng cho biết hôm thứ Năm.

Oliver Hughes, Giám đốc điều hành của Tinkoff, đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Năm và nói rằng “các nhà đầu tư đủ điều kiện” muốn đầu tư vào tiền điện tử như tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, Tinkoff không thể làm như vậy do lập trường cứng rắn từ ngân hàng trung ương của đất nước:

“Không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho họ ở Nga vào lúc này bởi vì ngân hàng trung ương có quan điểm rất khó khăn này,”

Tinkoff được coi là ngân hàng lớn thứ ba của Nga, chỉ sau ngân hàng nhà nước Sberbank và VTB. Hughes cho biết ngân hàng trung ương bày tỏ lo ngại về sự biến động cao và rủi ro rửa tiền trong ngành. Do đó, chính sách hiện hành không thuận lợi cho loại hình kinh doanh này.

Năm ngoái, Nga đã cho phép tiền điện tử, như Bitcoin (BTC), có tư cách pháp nhân nhưng vẫn cấm thanh toán bằng tiền điện tử do tính biến động của nó, chỉ cho phép đồng Rúp của Nga là tiền phẳng hợp pháp.

So với tiền điện tử, Moscow thích phát hành đồng Rúp kỹ thuật số thay vì hình thức tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Do đó, chính quyền có thể tập trung kiểm soát tiền tệ đối với các mối đe dọa đối với sự ổn định của hệ thống tài chính quốc gia, chẳng hạn như tài trợ khủng bố, các vấn đề rửa tiền hoặc trốn thuế.

Ngân hàng Trung ương Nga đã cho biết (CBDC) sẽ loại bỏ những thách thức do tiền điện tử gây ra. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng CBDC, giống như một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ hợp pháp, sẽ chỉ củng cố chủ nghĩa độc tài kỹ thuật số và làm suy yếu hoạt động và cơ chế của thị trường tự do.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại đa quốc gia khác có các chiến lược khác nhau trong việc phát triển các khoản đầu tư tiền điện tử. Standard Chartered vừa thông báo vào thứ Tư là thành lập một liên doanh để kinh doanh tiền ảo, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), trong khi HSBC, mặt khác, không có kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ trong giai đoạn này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận