Trang chủ Hướng dẫn Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc cảnh báo công dân chống lại giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc cảnh báo công dân chống lại giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

bởi Tuấn Hưng

Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã đưa ra một cảnh báo mới cho người dân khi nỗ lực rộng lớn hơn của quốc gia châu Á nhằm kiềm chế các hoạt động tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Reuters, trích dẫn các nguồn truyền thông địa phương, các quan chức Hải Nam cảnh báo mọi người đặc biệt chống lại các kế hoạch gây quỹ bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử và blockchain như Cung cấp tiền xu ban đầu.

Các quan chức, bao gồm cả những người từ cục giám sát tài chính địa phương và một chi nhánh địa phương của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), nói rằng lệnh cấm này ảnh hưởng đến các cá nhân và tổ chức như nhau.

“Không tổ chức hoặc cá nhân nào ở tỉnh Hải Nam được tham gia bất hợp pháp vào các hoạt động phát hành và tài trợ mã thông báo. Bất kỳ cái gọi là nền tảng tài trợ mã thông báo nào sẽ không tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi giữa đấu thầu hợp pháp và mã thông báo hoặc ‘tiền ảo’ và không được mua, bán hoặc hoạt động như một đối tác trung tâm để mua hoặc bán mã thông báo.”

phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Khi thực hiện lệnh cấm này, các quan chức tỉnh cho biết các ngân hàng, tổ chức tài chính và thanh toán hoạt động trong khu vực không nên trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo. Ngoài ra, các nền tảng giao dịch tiền ảo không được cung cấp các dịch vụ định giá, giao dịch hoặc các dịch vụ trung gian khác.

Trung Quốc, với dân số đông đúc, được coi là nơi sinh sôi đáng kể cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Những lời kêu gọi dai dẳng về lệnh cấm Bitcoin (BTC) và các loại tiền ảo khác đã góp phần một phần vào hoạt động kém hiệu quả của thị trường tiền điện tử toàn cầu tại thời điểm này. Bên cạnh lệnh cấm liên quan đến các dịch vụ tài chính cho các bên liên quan trong hệ sinh thái tiền điện tử, chính phủ Trung Quốc còn quan tâm đến việc cấm các hoạt động khai thác. Mối đe dọa này đã thúc đẩy nhiều thợ mỏ rao bán máy phần cứng của họ.

Trung Quốc đã liên tục đe dọa đóng cửa tiền điện tử khi các nhà quản lý cố gắng tuân thủ các biện pháp bền vững về môi trường. Trong khi nỗi sợ về lệnh cấm đã làm lu mờ quốc gia châu Á trong những năm qua, sự ra đời của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) có thể giải thích tại sao các nhà quản lý muốn loại bỏ tiền điện tử, vì nó có thể gây ra sự cạnh tranh cho Nhân dân tệ kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận