Trang chủ Bitcoin Tín hiệu mua cho Bitcoin: Puell nhiều lần nhấp nháy, nhưng còn nhiều hơn thế

Tín hiệu mua cho Bitcoin: Puell nhiều lần nhấp nháy, nhưng còn nhiều hơn thế

bởi Quang Hải

Mặc dù chỉ số Puell Multiple chính xác đã cho thấy tín hiệu mua BTC lần thứ 5, nhưng người tạo ra nó thực sự đã cảnh báo rằng câu chuyện còn nhiều điều hơn thế.

Với việc giá bitcoin phục hồi hơn 5.000 đô la trong vài ngày và hướng tới mức cao nhất trong nhiều ngày, những con bò đực đã nhận được sự hỗ trợ thêm mà tài sản này có thể hướng tới xa hơn về phía bắc. Theo các nhà phân tích, chỉ số Puell Multiple phổ biến đã hiển thị tín hiệu mua lần thứ năm, với mọi dịp trước đó đều là “ngay tại chỗ”, theo các nhà phân tích.

Puell nhiều dấu hiệu mua hàng

Được phát triển bởi chiến lược gia trên chuỗi David Puell, Puell Multiple được tính bằng cách chia giá trị phát hành hàng ngày của bitcoin tính theo USD cho đường trung bình động 365 ngày của giá trị phát hành hàng ngày đó. Nó xem xét khía cạnh cung ứng của nền kinh tế BTC – những người khai thác và doanh thu của họ, như đã báo cáo trước đó, đã giảm gần đây.

Dựa trên dữ liệu nói trên, nó cung cấp một biểu đồ từ 0 đến 10 (và trong một số trường hợp cực đoan là trên 10). Nếu nó vượt lên trên tám, nó được coi là một tín hiệu bán, trong khi nếu nó đi xuống dưới 0.5, nó có thể được sử dụng như một tín hiệu mua.

Và, nó đã đi chính xác đến đó – dưới 0,5 lần duy nhất trong lịch sử của nó. Trong bốn lần trước lần này, nó đã đánh dấu mức đáy và giá BTC đã hướng về phía bắc ngay sau đó.

CryptoPotato đã báo cáo lần cuối cùng chỉ số này cho thấy tín hiệu mua là vào tháng 6 năm 2020. Đây chỉ là vài tháng trước khi đợt tăng giá bắt đầu, trong đó bitcoin đã nhân giá trị USD của nó với hệ số 6 trong nửa năm.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà phân tích tiền điện tử đã đánh dấu các cấp độ của PM hiện tại, nói rằng nó “tạo ra một tín hiệu mua lớn”.

Không đơn giản như vậy

Mặc dù điều này nghe có vẻ rất hứa hẹn đối với những con bò đực, nhưng câu chuyện Puell Multiple có thể còn nhiều điều hơn thế. Người sáng tạo, David Puell, thừa nhận các tín hiệu mua vì chúng “có vẻ tốt” nhưng cảnh báo rằng chỉ số thực sự di chuyển theo tỷ lệ băm.

Do đó, nó có phần dự kiến ​​sẽ giảm, vì tỷ lệ băm đã giảm mạnh hơn 60% trong vòng chưa đầy hai tháng sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác BTC.

Puell lập luận rằng “tỷ lệ băm theo sau giá chứ không phải ngược lại”, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch cần phải cảnh giác với tình huống cụ thể này vì nó có thể không đơn giản chỉ là một tín hiệu mua thông thường.

Hơn nữa, bitcoin thực sự đã giảm và dành nhiều thời gian hơn dưới mức 0,5 trong cả bốn lần trước đó, điều này cho thấy có thể mất nhiều thời gian hơn để giá của nó phản ứng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận