Trang chủ Đầu tư Tim Wu, ‘cha đẻ của tính trung lập ròng’ được báo cáo sở hữu hơn 1 triệu đô la Bitcoin

Tim Wu, ‘cha đẻ của tính trung lập ròng’ được báo cáo sở hữu hơn 1 triệu đô la Bitcoin

bởi Đức Chinh

Tim Wu, một nhà phê bình Bitcoin một thời và cố vấn chính sách công nghệ hiện tại tại Nhà Trắng, được cho là sở hữu từ 29 đến 146 BTC.

Tiền điện tử có thể là mối họa đối với một số thành viên trong chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden, nhưng điều đó đã không ngăn được một nhân viên sở hữu một khối tài sản nhỏ bằng Bitcoin (BTC).

Theo một báo cáo của Politico vào thứ Hai, Tim Wu, trợ lý đặc biệt về công nghệ và chính sách cạnh tranh cho chủ tịch tại Hội đồng Kinh tế Quốc gia, sở hữu hơn 1 triệu đô la Bitcoin.

Quyền sở hữu BTC của Wu được đưa ra ánh sáng sau khi một tiết lộ tài chính cá nhân gần đây cũng tiết lộ quyền sở hữu của anh ấy đối với Filecoin (FIL). Wu được cho là sở hữu lượng Bitcoin trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu đô la cũng như từ 100.001 đô la đến 250.000 đô la mã thông báo FIL.

Bitcoin của cố vấn Nhà Trắng được cho là chiếm một phần chính trong danh mục đầu tư tài chính của Wu, ước tính có giá trị từ 4 triệu đến 11,5 triệu USD. Dựa trên quyền sở hữu Bitcoin ước tính của mình, Wu có thể nắm giữ từ 29 đến 146 BTC.

Wu, một học giả luật nổi tiếng và là giáo sư luật của Đại học Columbia trước đây đã lập luận chống lại đề xuất giá trị của Bitcoin. Trở lại vào tháng 12 năm 2018, Wu đã tham gia vào dàn đồng ca của các nhà phê bình cho rằng BTC là một bong bóng khi tiền điện tử hàng đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la.

Học giả pháp lý cũng là một nhà phê bình nổi tiếng đối với các công ty công nghệ lớn và chịu trách nhiệm đặt ra thuật ngữ “trung lập ròng” vào năm 2003. Theo Politico, một nguồn tin ẩn danh tại Nhà Trắng cho biết Wu đã sử dụng lại bản thân từ các vấn đề chính sách liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 8 năm 2017, Wu đã cân nhắc về câu chuyện Bitcoin hard fork dẫn đến sự xuất hiện của Bitcoin Cash (BCH). Vào thời điểm đó, Wu đã chỉ trích quyết định ban đầu của Coinbase trong việc không hỗ trợ fork tạm thời ngăn cản người dùng của sàn giao dịch truy cập BCH.

Bitcoin và tiền điện tử nói chung đang bị giám sát chặt chẽ hơn dưới sự quản lý của Biden với câu chuyện chống BTC mới dường như chuyển sang các cuộc tấn công ransomware. Cả Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đều ám chỉ các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận