Trang chủ Hướng dẫn Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren: Lời hứa về tiền điện tử sẽ không thành hiện thực

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren: Lời hứa về tiền điện tử sẽ không thành hiện thực

bởi Đức Chinh

Thượng nghị sĩ Warren gần đây đã xé bỏ tiền điện tử, nói rằng họ đã không giữ lời hứa và gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, trong một phiên điều trần tại thượng viện vào ngày 9 tháng 6, đã đưa ra một số nhận xét nghiêm khắc về thị trường tiền điện tử. Phát biểu trong phiên điều trần trước thượng viện về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), thượng nghị sĩ Massachusetts nói rằng tiền điện tử “hóa ra là một giải pháp thay thế tỷ giá thứ tư cho tiền tệ thực”.

Thượng nghị sĩ Warren cũng nói rằng lời hứa về tiền điện tử để khắc phục những sai phạm của các ngân hàng lớn cũng không thành công. Cô ấy đề cập đến sự biến động của thị trường, nói rằng nó dẫn đến việc tạo ra tài sản tiền điện tử “một cách tệ hại để mua mọi thứ”. Cô ấy tách ra Dogecoin, một trong những tài sản nổi tiếng nhất sẽ biến động mạnh,

“Chỉ trong hai tháng qua, giá trị của Doge coin đã tăng hơn mười lần… sau đó giảm gần 60%. Điều đó có thể phù hợp với các nhà đầu cơ và nhà đầu tư bay nhanh – nhưng không phù hợp với những người thường xuyên tìm kiếm một nguồn giá trị ổn định để được thanh toán và sử dụng cho chi tiêu hàng ngày.”

Warren cũng nói rằng tiền điện tử là một “khoản đầu tư tệ hại” bởi vì chúng có ít khả năng bảo vệ nhà đầu tư, một điều hiện đang là chủ đề nóng giữa các nhà quản lý. Cô ấy cũng trích dẫn việc tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là một chỉ trích lớn khác đối với tiền điện tử. Điểm cuối cùng xảy ra khi cơ sở hạ tầng Đường ống Thuộc địa của Hoa Kỳ bị tấn công bởi nhóm DarkSide, nhóm yêu cầu tiền chuộc bằng bitcoin.

Sau đó, bà tiếp tục nói rằng CBDC là hợp pháp và có thể khắc phục những thiếu sót của hệ thống đương nhiệm. Đây là lập trường mà các chính phủ khác cũng đang áp dụng, mặc dù họ vẫn để lại chỗ cho tiền điện tử.

Tuyên bố cũng chỉ ra một cuộc thảo luận ngày càng tăng về việc thành lập CBDC, mà Hoa Kỳ đã khá im lặng cho đến nay. Rõ ràng là nó có thể sẽ tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la, nhưng các cuộc đàm phán dường như đang ở giai đoạn đầu.

Mỹ sẽ đàn áp tiền điện tử?

Các sự kiện gần đây ở Hoa Kỳ tạo ấn tượng rằng các nhà chức trách đang áp đặt các quy định – và nó có thể không tốt cho thị trường. Nhiều quan chức trong các cơ quan chính phủ khác nhau đã đưa ra các tuyên bố về tiền điện tử. Điều này bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Chủ tịch SEC Gary Gensler và Người biên soạn quyền của OCC Michael J. Hsu.

Các quan chức này đã ngừng sử dụng tiền điện tử một cách triệt để, nhưng vẫn có ý kiến ​​không tán thành điều này có thể gây tổn hại cho thị trường. Lý tưởng nhất là họ sẽ thực thi các quy định cho phép tiếp tục đổi mới. Nhưng không có dấu hiệu cho thấy họ sẽ đứng về phía nào khi có luật.

Chính quyền Biden đã đề xuất rằng có sự hợp tác quốc tế để đảm bảo rằng các thương nhân không trốn thuế. Hơn nữa, có khả năng anh ấy sẽ đưa ra chủ đề về tiền điện tử liên quan đến các cuộc tấn công an ninh mạng tại hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận