Trang chủ Đầu tư Thống đốc Texas ký Luật Tạo khung pháp lý cho các khoản đầu tư tiền điện tử

Thống đốc Texas ký Luật Tạo khung pháp lý cho các khoản đầu tư tiền điện tử

bởi Tuyết Tâm

Greg Abbott, Thống đốc Texas, đã công bố kế hoạch mở rộng ngành công nghiệp blockchain của tiểu bang.

Trong một tweet được phát hành vào ngày 5 tháng 6 trên tài khoản cá nhân của mình, Thống đốc Abbott đã nhấn mạnh rằng, “Blockchain là một ngành công nghiệp đang bùng nổ mà Texas cần phải tham gia.

“Tôi vừa ký một đạo luật cho Texas để tạo ra một kế hoạch tổng thể cho việc mở rộng ngành công nghiệp blockchain ở Texas.”

Thống đốc, người nhậm chức vào năm 2015, từ lâu đã là một người ủng hộ tiền điện tử. Anh ấy thậm chí còn chào đón “cộng đồng bitcoin” đến với chiến dịch tranh cử của mình vào năm 2014. Và gần đây hơn, anh ấy đã lên tiếng ủng hộ luật tiền điện tử ở Texas, nói rằng hãy “tính anh ấy vào” vào tháng 3.

Về tiền điện tử, anh ấy nói

“Nó ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho các giao dịch và đang bắt đầu trở thành một khoản đầu tư chính thống. Texas nên dẫn đầu về điều này giống như chúng tôi đã làm với kho vàng.”

Kể từ đó, các nhà lập pháp ở Texas đã thông qua dự luật để thiết lập khuôn khổ pháp lý cho các khoản đầu tư tiền điện tử trong tiểu bang. Vào ngày 28 tháng 5, các báo cáo tiết lộ rằng hóa đơn đã được chuyển đến bàn của Thống đốc Abbott để có chữ ký cuối cùng của ông.

Vào thời điểm đó, các báo cáo cũng chỉ ra rằng Texas là một trong 25 tiểu bang ở Hoa Kỳ xem xét luật tiền điện tử. Theo các báo cáo được thực hiện vào tháng 4, Francis Suarez, Thị trưởng Miami, đã thúc đẩy một dự luật dẫn đến quy định tiền điện tử có ý nghĩa ở Florida. Ông đã thông qua dự luật sau một cuộc bỏ phiếu nhất trí tại Hạ viện Florida.

Wyoming trước đây đã thông qua một dự luật liên quan đến tiền điện tử vào năm 2019.

Hoạt động khai thác của Trung Quốc chuyển sang Texas

Do sự đàn áp gần đây của đất nước đối với các hoạt động khai thác bitcoin, các công ty khai thác tiền điện tử từ Trung Quốc đã bắt đầu chuyển hoạt động ra nước ngoài. Các báo cáo chỉ ra rằng họ bắt đầu chú ý đến Bắc Mỹ – đặc biệt là Hoa Kỳ – như một địa điểm tiềm năng. Trước đó, Hoa Kỳ chiếm 11% tỷ lệ băm bitcoin. Kể từ khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp, con số đó hiện đã tăng lên.

Texas là một trong những tiểu bang được cho là được ưa chuộng, do giá năng lượng thuận lợi của nó. Ngoài ra, một tỷ lệ đáng kể năng lượng của Texas được tạo ra từ các nguồn tái tạo. Cụ thể hơn, điện gió và điện mặt trời chiếm hơn 25%.

Các báo cáo cho thấy một số công ty khai thác lớn, bao gồm Bitmain, Blockcap, Argo Blockchain, Great American Mining, Layer1, Compute North, Riot Blockchain và Whinstone, đã thiết lập hoạt động tại Texas.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận