Trang chủ Hướng dẫn Thống đốc Ngân hàng Trung ương cho biết Quy định về tiền điện tử có khả năng xảy ra

Thống đốc Ngân hàng Trung ương cho biết Quy định về tiền điện tử có khả năng xảy ra

bởi Tuyết Tâm

Thống đốc ngân hàng trung ương của Thụy Điển cho rằng “có lý do chính đáng để tin rằng tiền điện tử sẽ được quản lý, Bloomberg đã báo cáo.

Thống đốc Riksbank nói rằng quy định đang áp dụng đối với tiền điện tử.

Thống đốc Riksbank mong đợi Quy định về tiền điện tử

Thống đốc ngân hàng trung ương của Thụy Điển cho rằng tiền điện tử sẽ được điều chỉnh.

Phát biểu với Bloomberg, Stefan Ingves nhận xét rằng sự phát triển gần đây của không gian đã làm tăng khả năng điều tiết. Anh ấy nói:

“Khi một thứ gì đó đủ lớn, những thứ như lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, có lý do chính đáng để tin rằng [quy định] sẽ xảy ra.”

Ingves là một trong những quan chức cấp cao nhất tại Sveriges Riksbank. Anh ấy là một trong những nhân vật quan trọng sẽ giám sát quy định của Thụy Điển về tiền điện tử, cũng như tiềm năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Thụy Điển đang dẫn đầu hầu hết thế giới trên con đường trở nên không dùng tiền mặt, Ingves gần đây ước tính rằng họ có thể phát hành CBDC của riêng mình trong 5 năm tới.

Nhận xét mới nhất của Ingves được đưa ra khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bắt đầu thừa nhận sự mở rộng nhanh chóng của không gian tiền điện tử. Vào thứ Hai, có thông tin tiết lộ rằng một trong những quan chức hàng đầu tại ngân hàng trung ương của Ireland đã nói rằng tiền điện tử là một điểm “đáng quan tâm”.

Đó là quan điểm của nhiều quan chức ngân hàng trung ương khác. Các thống đốc tại Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản cũng đã có những bức ảnh về không gian trong những tuần gần đây, nhấn mạnh rằng tài sản kỹ thuật số rất dễ biến động và không có giá trị nội tại.

Tăng trưởng tiền điện tử thu hút sự chú ý

Sự gia tăng giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum chắc chắn đã thu hút nhiều sự chú ý hơn từ các nhà quản lý trong những tháng gần đây. Cả hai tài sản đều đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây; chúng đã tăng 285% và 1,025% trong năm ngoái mặc dù có sự điều chỉnh lớn vào tháng trước.

Không chỉ Thụy Điển bắt đầu chú ý đến việc tiền điện tử đang củng cố vị trí của mình trong dòng chính. Thời báo Tài chính đã báo cáo rằng Michael Hsu, người đảm nhận vai trò Quyền kiểm soát tiền tệ vào ngày 10 tháng 5, đang xem xét việc thiết lập “chu vi quy định” cho tiền điện tử. Anh ấy nói:

“Nó thực sự phụ thuộc vào việc phối hợp giữa các cơ quan. Chỉ cần nói chuyện với một số đồng nghiệp của tôi, tôi thấy có sự quan tâm đến việc phối hợp nhiều thứ hơn nữa.”

Trong khi đó, Jerome Powell gần đây đã gợi ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ xem xét khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Chủ tịch Fed gần đây đã công bố việc phát hành một bài báo thảo luận về sự phát triển công nghệ trong bối cảnh thanh toán toàn cầu, bao gồm cả tiền điện tử. Bất kỳ đồng đô la kỹ thuật số tiềm năng nào cũng sẽ yêu cầu sự tham vấn từ công chúng và là “sự bổ sung chứ không phải thay thế tiền mặt”, ông nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận