Trang chủ Đầu tư Thêm sức nóng cho thị trường Bitcoin khi các nhà đầu tư Trung Quốc chống lại các hạn chế của chính phủ

Thêm sức nóng cho thị trường Bitcoin khi các nhà đầu tư Trung Quốc chống lại các hạn chế của chính phủ

bởi Tuyết Tâm

Các nhà đầu tư Trung Quốc không quan tâm đến những cảnh báo của chính phủ về giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn khi họ đổ xô vào thị trường với số lượng lớn để tích lũy thị phần tiền điện tử của riêng mình, với rất nhiều sự chú ý được đặt vào Bitcoin.

Các nhà đầu tư OTC làm mưa làm gió trên thị trường tiền điện tử

Hãy nhớ lại rằng thị trường đã phản ứng với sự sụt giảm giá trị khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu tiết lộ rằng chính phủ được thiết lập để đàn áp các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin ở nước này, với lý do gian lận và rửa tiền là một mặt trái tiềm ẩn của thị trường. Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo này, thị trường OTC ở Trung Quốc vẫn hoạt động.

Về dài hạn, Bitcoin có thể tăng giá khi vòng quay của các đồng tiền từ tay yếu sang tay mạnh tăng cao, nhưng trong ngắn hạn, thị trường có xu hướng tăng nhiệt hơn vì xu hướng giảm có thể kéo dài do thị trường thao túng.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, các nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng việc thao túng thị trường là do các nhà giao dịch OTC tham gia muộn, những người đang tìm cách đẩy giá xuống để mua với mức giá rẻ hơn.

Sự ra đi của những con bò Bitcoin Trung Quốc có tốt cho thị trường không?

Sự đóng góp của Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử không thể được nhấn mạnh quá mức, đặc biệt là khi khối lượng giao dịch từ thị trường Trung Quốc trước khi lệnh cấm trao đổi vào năm 2017 được thực hiện được xem xét. Các nhà đầu tư từ Trung Quốc nắm giữ khoảng 7% số Bitcoin hiện có trên thế giới trong khi đóng góp khoảng 80% khối lượng giao dịch cho thị trường Bitcoin.

Truyền thống về một đợt tăng giá mạnh hoặc xu hướng giảm thường xảy ra trước sự xuất hiện của các nhà đầu cơ giá lên của Trung Quốc đã thể hiện rõ từ năm 2017, và thậm chí gần đây nhất, với việc thị trường mất 1 nghìn tỷ USD trong đợt bán tháo của thị trường Trung Quốc, rõ ràng là rằng Trung Quốc là một trụ cột chính hỗ trợ thị trường Bitcoin.

Mặc dù một số nhà giao dịch tin rằng sự ra đi của các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ mang lại sự ổn định rất cần thiết, nhưng không có khả năng chính phủ có thể phá vỡ thị trường OTC nhanh chóng.

Liệu chính phủ có thể chiến thắng tiền điện tử?

Trong khi đó, các sự kiện gần đây với Trung Quốc và thị trường tiền điện tử tiếp tục làm dấy lên các cuộc tranh luận về việc liệu Bitcoin có nguy cơ bị các cơ quan chính phủ cản trở trên toàn cầu hay không.

Trong khi cặp song sinh Winklevoss và Crypto Mom Heister Peirce chắc chắn rằng Hoa Kỳ sẽ không cấm Bitcoin, những người khác lại hoài nghi rằng có chỗ cho sự thâm nhập. Trong khi đó, đã có phản ứng nhất quán từ các quốc gia như Nigeria, Ấn Độ và gần đây nhất là Trung Quốc đối với chính phủ liên quan đến lệnh cấm tiền điện tử.

Khi cộng đồng tiền điện tử ở những quốc gia này tiếp tục đẩy lùi và tiếp tục các hoạt động tiền điện tử bất chấp sự đàn áp của chính phủ, điều đó càng củng cố trường phái tư tưởng luôn đứng vững trên niềm tin rằng tiền điện tử sẽ tồn tại ở đây.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận