Trang chủ Tin tức Blockchain Thay đổi trong tương lai khi blockchain Stellar nâng cấp lên Giao thức 17

Thay đổi trong tương lai khi blockchain Stellar nâng cấp lên Giao thức 17

bởi Bảo Đức

Blockchain Stellar (XLM) có thể được nâng cấp lên Giao thức 17 vào cuối ngày hôm nay nếu những người xác nhận bỏ phiếu ủng hộ việc nâng cấp. Quỹ Phát triển Stellar (SDF) đã đề cập đến các cải tiến có thể có của Giao thức 17 trong một bài đăng trên blog được phát hành vào ngày 19 tháng 5.

Theo nhà phát triển của blockchain Stellar, bản cập nhật sẽ được thực hiện ngay lập tức nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua. Quỹ khuyến cáo thêm rằng bất kỳ ai xây dựng trên Stellar nên sẵn sàng cài đặt các phiên bản cập nhật của tất cả các phần mềm liên quan đến Stellar.

SDF phát hành các phiên bản mới của Giao thức Stellar một vài lần mỗi năm để bao gồm các tính năng mới và cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài sự chấp thuận của trình xác thực, nâng cấp giao thức yêu cầu mọi người xây dựng trên Giao thức Stellar cài đặt các phiên bản mới của Stellar Core, Horizon và Stellar SDK. Cài đặt các phiên bản cần thiết sẽ mở rộng khả năng mạng. Ngoài ra, việc cài đặt cho phép các nhà phát triển tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới và cải tiến trên mạng.

Stellar để nâng cấp lên Giao thức 17

Trong bài đăng trên blog, SDF đã làm nổi bật các khoản tăng phí, số dư có thể yêu cầu và các khoản dự trữ được tài trợ là các tính năng được bao gồm trong các thay đổi giao thức gần đây. Tính năng này giúp thiết kế trải nghiệm thân thiện với người dùng một cách dễ dàng. Hơn nữa trong bài đăng, SDF giải thích rằng Giao thức 17 giới thiệu một tính năng duy nhất – khôi phục nội dung cho phép các khả năng mới để phát hành các tài sản được quản lý trên mạng Stellar.

Quỹ cho biết việc thu hồi tài sản được thiết kế cho các doanh nghiệp cung cấp các công cụ tài chính được quản lý. Các công cụ tài chính này bao gồm trái phiếu, cổ phiếu và quỹ thị trường tiền tệ. SDF tiếp tục:

Để tuân thủ các yêu cầu quy định về chứng khoán ở nhiều khu vực pháp lý, các tổ chức phát hành này – hoặc các đại lý chuyển nhượng được chỉ định của họ – phải chứng minh khả năng thu hồi tài sản trong một số tình huống nhất định và tính năng mới này cho phép họ làm điều đó.

Ngoài ra, Giao thức 17 đã áp dụng cờ tài khoản mới, dòng tin cậy mới và cờ số dư có thể xác nhận quyền sở hữu để xác nhận việc thu hồi tài sản. Với các cờ phù hợp, tổ chức phát hành có thể lấy lại một phần hoặc số dư có thể yêu cầu. Ngoài ra, các cờ tài khoản phù hợp có thể đặt và xóa các cờ dòng tin cậy khi cần thiết.

Tổ chức phát hành được hưởng lợi từ việc thu hồi tài sản

Hơn nữa, tính năng thu hồi tài sản có thể cho phép các tổ chức phát hành thu hồi tài sản đã có được trước đó thông qua các phương tiện gian lận. Ngoài ra, tính năng được bổ sung sẽ giúp các tổ chức phát hành phản ứng với các hành động theo quy định. Một ưu điểm khác mà các tính năng cung cấp cho các tổ chức phát hành là nó cho phép khôi phục tài sản bị mất do mất chìa khóa hoặc bị đánh cắp. Các vấn đề sẽ có thể lấy lại tài sản bị mất một khi họ có thể chứng minh danh tính của mình.

Các nhà phát triển Stellar tiếp tục rằng việc bổ sung tính năng mới sẽ không ảnh hưởng đến tài sản, tài khoản và số dư hiện có. Ngoài ra, các tổ chức phát hành có thể chỉ định rằng một tài sản được kích hoạt tính năng thu hồi tại thời điểm phát hành.

Đáng chú ý, không thể bật tính năng khôi phục nội dung trên mã thông báo gốc XLM của Stellar. Điều này là do XLM không yêu cầu đường dây tin cậy, cũng như không có tài khoản phát hành.

Hơn nữa, việc thu hồi tài sản sẽ dễ dàng cho phép các nhà phát hành mã hóa trái phiếu, quỹ và cổ phiếu theo cách tuân thủ. Ngoài ra, các tổ chức phát hành sẽ mở rộng không gian của họ, tiếp cận các thị trường mới và tăng khả năng tiếp cận với nhiều cơ sở hạ tầng tài chính hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận