Trang chủ Bitcoin Tháng 5 trở thành một trong những tháng tồi tệ nhất của Bitcoin, những con bò đực và những con gấu đấu tranh giành sự thống trị

Tháng 5 trở thành một trong những tháng tồi tệ nhất của Bitcoin, những con bò đực và những con gấu đấu tranh giành sự thống trị

bởi Đức Chinh

Vẫn có nỗi sợ hãi rất lớn trên thị trường, nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI) cho thấy một số tình trạng bán quá mức. Ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải chứng kiến ​​“dòng vốn đầu tư lớn” để bứt phá cao hơn và bước vào chế độ tăng giá.

Tháng 4 ghi nhận mức giảm chỉ 1,7% sau khi lập cú hattrick về những tháng xanh vào năm 2021 và có tổng cộng sáu tháng xanh liên tiếp. Bây giờ, tháng 5 đang hướng đến tháng tồi tệ nhất của nó

Trong năm năm qua, trước tháng 5 năm 2021, tháng 11 năm 2018 trong thời kỳ thị trường giá xuống đánh dấu tháng tồi tệ nhất với mức lỗ 36%. Tháng 3 năm 2020 chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm xuống còn 3.800 đô la chỉ ghi nhận mức giảm 25%, thậm chí tháng 1 năm 2018 và tháng 3 năm 2018 ghi nhận mức lỗ lớn hơn lần lượt là 27% và 32%.

Trong tháng này, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 56.800 đô la xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la trên Coinbase và gần 28 nghìn đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Như bằng văn bản, BTC / USD đang giao dịch quanh mức 37.000 đô la, tương ứng với mức lỗ 35% trong tháng hiện tại.

Có thể thấy liệu tháng 5 năm 2021 có kết thúc tồi tệ nhất hay không vì nửa cuối năm 2011 cũng là một năm tồi tệ với các tháng giảm ghi nhận mức lỗ 38,92%, 37,46% và 36,26%. Ngoài ra, tháng 12 năm 2013 đã giảm 34,6%.

Và sự mất mát nhiều trong tháng này đã khiến Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử giảm xuống mức chưa từng thấy vào tháng 3 năm 2020.

Nửa đầu tháng cho thấy sự tham lam trên thị trường, với chỉ số có chỉ số 73 chỉ giảm xuống 10 vào nửa cuối tháng. Hôm nay, chúng ta thấy một số nhẹ nhõm với bài đọc 18.

Tuy nhiên, trên thị trường tiền điện tử Hàn Quốc, tâm lý vẫn còn cạn kiệt, DooWanNa, đồng sáng lập StableNode, lưu ý. Anh ấy nói thêm,

“Các cuộc thảo luận về alt, đặc biệt là alts của Hàn Quốc, bây giờ ít hơn nhiều. Nhiều người đang tập trung vào chuyển động của BTC vì nhiều người biết liệu BTC có hoạt động hay không, dù sao thì tất cả chúng đều bị hỏng. Những người nắm giữ ADA và ETH vẫn lạc quan. Nhưng đối với những người nắm giữ DOGE, XRP, ETC? Không lạc quan như vậy ”.

Nhưng sự sợ hãi này trên thị trường có nghĩa là chúng ta có thể thấy thị trường thay đổi hướng sớm. Nhà kinh tế và nhà kinh doanh Alex Kruger cho biết,

“Khi Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử xuống mức thấp này, một cuộc biểu tình mạnh mẽ thường xảy ra sau đó. Chỉ số này hiện đã thấp như ngày sau Thứ Năm Đen năm 2020 ”.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI) gần đây đã giảm xuống 23 và hiện ở khoảng 38. Khi RSI dưới 30%, một tài sản thường được coi là quá bán và quá mua trên 70%.

Theo Kruger, thực tế là Bitcoin đã có mức thoái lui 54% kết hợp với môi trường vĩ mô hỗ trợ có nghĩa là thanh khoản dồi dào – lãi suất vẫn gần như bằng 0 và việc in tiền không dừng lại – việc tăng lượng áp dụng và ghi lại số dư stablecoin hỗ trợ trường hợp tăng giá cho tiền điện tử.

Nhưng đồng thời, cũng không thiếu các yếu tố giảm giá. Đầu tiên là Trung Quốc không thực hiện việc phá vỡ tiền điện tử. Tuy nhiên, lập trường mạnh mẽ của Trung Quốc chống lại Bitcoin bất chấp việc thống đốc ngân hàng trung ương gọi nó là “tài sản đầu tư” vào tháng trước diễn ra ngay trước lễ kỷ niệm 100 năm nhạy cảm về chính trị của Đảng Cộng sản cầm quyền vào ngày 1 tháng 7.

Ngoài ra, tỷ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và stablecoin Tether, một trong những thước đo quan trọng của tâm lý địa phương, đã giảm 4,4% sau cảnh báo của chính phủ nhưng kể từ đó đã thu lại hơn một nửa khoản lỗ, theo nền tảng dữ liệu Feixiaohao.

Hơn nữa, nhu cầu doanh nghiệp giảm do ESG, nhu cầu tổ chức giảm, các quỹ đã mua hàng đầu, các cuộc đàm phán chặt chẽ làm xấu đi môi trường vĩ mô, nhu cầu vay nợ ngắn hạn bị xóa sổ, với giá gas trên Ethereum rất rẻ cho thấy bán lẻ đã chết và các quy định sắp tới của Mỹ bổ sung lo ngại về giảm giá. Kruger lưu ý,

“Để Trường hợp Bull chiến thắng, ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư lớn (mà tôi mong đợi). Tuần tới này là rất quan trọng. “

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận