Trang chủ Trader Tập đoàn giải trí Paraguay chấp nhận Bitcoin, Ether, SHIB vào tháng tới

Tập đoàn giải trí Paraguay chấp nhận Bitcoin, Ether, SHIB vào tháng tới

bởi Bảo Đức

Thanh toán bằng bitcoin, ether, shiba inu và ớtz sẽ có sẵn tại 24 địa điểm của nó.

Grupo Cinco, tự cho mình là công ty giải trí lớn nhất của Paraguay, sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử bao gồm bitcoin (BTC, -2,81%) vào tháng Bảy.

Giám đốc Santiago Sosa và Rodrigo Nogues Bazan nói với CoinDesk rằng công ty có kế hoạch chấp nhận ether (ETH, -3,17%), shiba inu và ớtz cùng với tiền điện tử đầu tiên làm hình thức thanh toán tại 24 cửa hàng của mình, bao gồm hộp đêm, nhà hàng và quán rượu.

Thông báo được đưa ra sau khi nghị sĩ người Paraguay Carlos Rejala công bố kế hoạch trình bày một dự luật với mục tiêu là thu hút các công ty khai thác bitcoin quốc tế và các doanh nghiệp tiền điện tử khác đến Paraguay. Thông báo của Grupo Cinco sẽ tăng khả năng dự luật sẽ được Quốc hội thông qua, Sosa nói.

“Chúng ta đang nói về những doanh nhân hàng đầu của Paraguay, những người có nhiều ảnh hưởng đến giới trẻ. Điều này cực kỳ quan trọng vì các đồng nghiệp của tôi ủng hộ dự luật sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu có sự hỗ trợ của xã hội ở cấp địa phương,”

Rejala nói.

Khi chấp nhận tiền điện tử, GrupoCinco sẽ cung cấp cho các nhà cung cấp và khách hàng các hóa đơn và biên lai truyền thống, Sosa cho biết thêm rằng các doanh nghiệp của công ty có hơn 50.000 khách hàng mỗi tháng.

GrupoCinco cũng sở hữu G5Pro, một đơn vị kinh doanh giải trí trực tiếp đã bán 450.000 vé cho các sự kiện vào năm 2019, Nogues Bazan cho biết. G5Pro sẽ không chấp nhận tiền điện tử ngay lập tức để bán vé, mặc dù nó có kế hoạch sớm làm như vậy.

GrupoCinco đã triển khai các khoản thanh toán bằng tiền điện tử với sự giúp đỡ của doanh nhân Juanjo Benitez Rickmann, Giám đốc điều hành của Bitcoin.com.py, một công ty khai thác địa phương, Sosa cho biết.

Benitez Rickmann cho biết, các khoản thanh toán sẽ được xử lý thông qua Lightning Network và các thương gia sẽ có tùy chọn giữ các loại tiền điện tử đó hoặc trao đổi chúng thành tiền định danh.

Để phù hợp với khuôn khổ luật pháp hiện tại của Paraguay, GrupoCinco sẽ coi tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số vì Paraguay chưa có luật cho tài sản tiền điện tử, Benitez Rickmann nói thêm.

Sau khi COVID-19 bị khóa, Sosa và Nogues Bazan bắt đầu áp dụng tiền điện tử cho mục đích sử dụng cá nhân và sau đó quyết định đưa chúng vào hoạt động kinh doanh, Sosa cho biết.

Việc áp dụng Grupo Cinco có thể khuyến khích những người trẻ tuổi ở Paraguay bắt đầu sử dụng tiền điện tử vì 80% khách hàng của công ty ở độ tuổi từ 18 đến 25, Sosa nói, đồng thời cho biết thêm rằng 60% dân số của đất nước dưới 30 tuổi. “Điều đó khiến Paraguay liên tục mở ra những trải nghiệm mới,” anh nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận