Trang chủ Hướng dẫn Tại sao vụ mua Bitcoin trị giá 190 triệu đô la này lại sẵn sàng làm rung chuyển thị trường tiền điện tử

Tại sao vụ mua Bitcoin trị giá 190 triệu đô la này lại sẵn sàng làm rung chuyển thị trường tiền điện tử

bởi Hoài An

Sau tiết lộ từ một số nhà phân tích trên chuỗi rằng Bitcoin cuối cùng đã chạm đáy, con bò đực lớn đã đi ngang, khiến thị trường hoảng loạn. Tuy nhiên, có vẻ như Bitcoin lại gặp may, nhờ quyết định mới nhất của El Salvador khi trả cho công dân 30 đô la mỗi Bitcoin.

Quyết định mới nhất của El Salvador có thể khiến những người đầu cơ Bitcoin một lần nữa dậy sóng
Kết quả của việc này có thể dẫn đến một giao dịch mua hàng triệu đô la, ước tính tổng giá trị khoảng 190 triệu đô la. Việc mua Bitcoin có thể đẩy giá thị trường lên như các nhà quan sát đã lưu ý.

Khi việc áp dụng Bitcoin ngày càng tăng, thị trường sẽ tiếp tục được hưởng lợi rất nhiều cả về vốn hóa thị trường và sự tăng tốc giá.

“Chỉ 2 tuần trước, chúng tôi nghĩ El Salvador sẽ thu được 150 triệu đô la Bitcoin dự trữ trong một vài tháng. Bây giờ họ đang có kế hoạch phát hành 190 triệu đô la Bitcoin cho công dân của mình (30 đô la * 6,45) thông qua một ví mới. Việc chấp nhận Bitcoin theo cấp số nhân. Các dự báo ban đầu luôn tăng theo thời gian ”.

Ghi nhận từ một người dùng Bitcoin.

Nhưng có một vấn đề trong ngắn hạn: những người bán khống đã quay trở lại

Trong khi đó, những người bán Bitcoin đã quay trở lại. Theo ghi nhận của Nhà phân tích William Clemente, những người bán khống đã được phát hiện trên Bitfinex. Lần này, họ đang đặt cược lớn vào phe bò, vì họ dự đoán rằng Bitcoin sẽ trượt xuống dưới vị trí 23.000 đô la.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hết hoang mang. Như một người dưới đây tính toán, những người bán khống chỉ có thể làm được nhiều như vậy, vì họ tin rằng Bitcoin đang chơi trò chơi dài hạn.

Ông cũng lưu ý rằng sự sụt giảm thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với những người mới tập đi, tweet như sau:

Bạn có thể giữ một quả bóng dưới nước trong bao lâu? Một số Shorties sẽ sớm nhận được rekkt hoàn toàn.

Trong khi đó, tôi ngồi im lặng dưới gốc cây, mua một số Bitcoin giá rẻ mỗi tuần và nhận 8% lãi suất trên BTC của tôi. Cuộc sống thật đơn giản ”

Mặt khác, những dự đoán về việc Bitcoin sẽ xuống thấp như thế nào trong thị trường gấu này trước khi nó tăng vọt trở lại đã xuất hiện và nhiều người đang gọi mức giá dưới 29.000 đô la. Người đề xuất vàng nổi tiếng Peter Schiff, người luôn giảm giá Bitcoin đã bày tỏ quan điểm của mình về tình trạng hiện tại của thị trường, đồng ý rằng Bitcoin sẽ giảm về 0. Cảm xúc của anh ấy vẫn như vậy ngay từ khi bắt đầu và Bitcoin đã bác bỏ những dự đoán này nhiều lần, nhưng nhiều người tự hỏi liệu tài sản có thể tăng trở lại hay không.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tại thời điểm viết báo cáo này, thị trường tiền điện tử đã giảm và Bitcoin, cũng như nhiều loại altcoin khác, đang nhấp nháy màu đỏ. Bitcoin đã giảm xuống 31.452 đô la, duy trì mức lỗ 6%.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận