Trang chủ Trader Tại sao Mexico nhắc nhở các tổ chức tài chính rằng họ không thể giao dịch Bitcoin, ETH hoặc XRP?

Tại sao Mexico nhắc nhở các tổ chức tài chính rằng họ không thể giao dịch Bitcoin, ETH hoặc XRP?

bởi Đức Chinh

Sau những hạn chế được đưa ra bởi Trung Quốc, Vương quốc Anh và các quốc gia khác về việc sử dụng và vận hành tiền điện tử, Mexico cũng đã làm rõ lập trường của mình. Các cơ quan tài chính đã làm rõ vào thứ Ba rằng tiền điện tử không thể được sử dụng trong hệ thống tài chính.

Ngân hàng trung ương của đất nước, Banco de México đã phát hành một tài liệu với Ủy ban Ngân hàng và Chứng khoán Quốc gia nhắc lại lập trường của mình. Bộ trưởng Tài chính Mexico, Arturo Herrera Gutierrez cũng đã chia sẻ một bài đăng phác thảo các quy tắc mới.

Việc làm rõ này của các nhà chức trách sau khi tỷ phú Ricardo Salinas Pliego tuyên bố rằng có kế hoạch làm cho Bitcoin được chấp nhận tại ngân hàng Banco Azteca của ông.

Ngân hàng trung ương có thể đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt để không khuyến khích công dân tham gia vào tiền điện tử. Ngân hàng không chỉ hạn chế việc sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tài chính mà còn cảnh báo người dùng về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. Đất nước này đã không phân loại Bitcoin là một loại tài sản, thay vào đó, họ coi nó là một cuộc đấu thầu bất hợp pháp theo khuôn khổ pháp lý hiện hành.

Chính phủ có thể gặp một số rắc rối trong việc thu hút mọi người tuân thủ các quy tắc mới, vì Mexico có một lượng lớn những người đam mê tiền điện tử. Người ta đã ghi nhận một lượng lớn giao dịch xuyên biên giới bằng cách sử dụng dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu [ODL] của Ripple. Điều này cho thấy rằng tiền điện tử đang được sử dụng trong nước.

Mặc dù Mexico vẫn chưa hoàn toàn cấm tiền điện tử, nhưng tác động của các quy tắc mới này là không rõ ràng đối với các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực này, chẳng hạn như các sàn giao dịch tiền điện tử. Bitso đã là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trong nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch ODL. Sàn giao dịch được báo cáo đã có hơn 2 triệu người dùng cho đến nay, con số này đủ lớn để cho thấy nhận thức về tiền ảo.

Với các hạn chế ngày càng nghiêm ngặt, các nhà giao dịch tiền điện tử đã rơi vào trạng thái hoảng loạn. Tin tức vẫn chưa ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử nhưng sau khi chứng kiến ​​tuần biến động do biến động, có thể nói rằng nhiều biến động giảm giá hơn có thể dẫn đến mức giảm nhiều hơn cho toàn bộ thị trường.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận