Trang chủ Tin tức Blockchain Solana Blockchain huy động tới 450 triệu đô la: Báo cáo

Solana Blockchain huy động tới 450 triệu đô la: Báo cáo

bởi Quang Hải

Solana, blockchain được hỗ trợ bởi FTX’s Sam Bankman-Fried, đang huy động được từ 300 triệu đến 450 triệu đô la, theo một báo cáo hôm thứ Sáu của Decrypt, phần lớn trích dẫn các nguồn ẩn danh.

Solana đã lên kế hoạch kết thúc một vòng giao dịch nhỏ hơn vào tháng 3 nhưng đã thúc đẩy tham vọng của mình để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ, báo cáo cho biết.

Dự án có kế hoạch sử dụng một phần số tiền này để trở thành nơi xuất phát cho các ứng dụng phi tập trung, nhằm vào chuỗi khối Ethereum, công ty dẫn đầu trong không gian hiện nay, báo cáo cho biết.

Các giám đốc điều hành của Decrypt đã không phủ nhận báo cáo, Decrypt nói.

Alameda, một công ty giao dịch do Bankman-Fried dẫn đầu, đã đầu tư rất nhiều vào hệ sinh thái Solana với nỗ lực thúc đẩy một giải pháp thay thế Ethereum có khả năng giao dịch nhanh hơn và khả năng mở rộng cao hơn. Chuỗi khối Ethereum ngày càng trở nên tắc nghẽn, dẫn đến việc tăng thuế giao dịch được gọi là “phí gas”.

Nhóm của Bankman-Fried đã chọn xây dựng Serum, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trên Solana.

Ethereum hiện xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi Solana có khả năng hơn 1.000 TPS, theo dữ liệu từ blockchair và Solana Beach. Dự án tuyên bố tốc độ tối đa của nó vượt quá nhiều lần.

Giá của SOL, mã thông báo gốc của Solana, bắt đầu năm ở mức dưới 2 đô la. Trong giao dịch gần đây, nó ở mức 39,87 đô la, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận