Trang chủ Sự kiện SEC trì hoãn Quyết định của VanEck Bitcoin ETF Một lần nữa, Hạn chót được đẩy sang tháng Bảy

SEC trì hoãn Quyết định của VanEck Bitcoin ETF Một lần nữa, Hạn chót được đẩy sang tháng Bảy

bởi Tuấn Hưng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định của mình đối với ETF bitcoin VanEck một lần nữa, trong một hồ sơ cho biết họ muốn có bình luận công khai.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã một lần nữa trì hoãn quyết định của mình đối với VanEck bitcoin ETF, cơ quan quản lý đã thông báo trong một hồ sơ được công bố vào ngày 16 tháng 6. Quyết định này theo sau thông báo đầu tiên về sự trì hoãn vào tháng 4 khi họ yêu cầu gia hạn thêm 45 ngày để đưa ra quyết định về việc phê duyệt. Thời hạn tiếp theo được ấn định vào tháng 7 năm 2021.

SEC hiện sẽ lấy ý kiến ​​công chúng về đề xuất niêm yết sản phẩm do Cboe Global Markets chuẩn bị. Các nhà đầu tư có thể sẽ thất vọng về quyết định này nhưng sẽ phải làm thế nào với thực tế là quyết định ETF chỉ bị trì hoãn chứ không bị bác bỏ hoàn toàn.

Lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư

ETF bitcoin sẽ cung cấp cho một số lượng lớn các nhà đầu tư khả năng đầu tư vào bitcoin một cách dễ dàng. Nó cho phép các nhà đầu tư tiếp cận thị trường tiền điện tử dễ dàng thông qua danh sách chứng khoán. Đây là vấn đề có thể thấy trước với một ETF, cụ thể là khả năng tiếp cận có thể dẫn đến nhiều rủi ro hơn cho các nhà đầu tư.

Trong quá khứ, SEC đã trích dẫn bảo vệ nhà đầu tư và sự biến động của thị trường là những lý do chính đằng sau sự vắng mặt của các ETF bitcoin. Sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin hơn 40% – mặc dù nó đã tăng lên khoảng 40.000 đô la – chỉ càng làm trầm trọng thêm mối lo ngại này.

Trong hồ sơ, thao túng thị trường và gian lận cũng đã được liệt kê vào danh sách các mối quan tâm. SEC hỏi Cboe liệu nó có thực hiện bất kỳ hành động nào để ngăn chặn những sự cố này hay không, cũng như liệu quỹ tín thác và cổ phiếu có dễ bị thao túng hay không.

Thú vị hơn, nó hỏi mức độ minh bạch của bitcoin và nó đã thay đổi bao nhiêu trong 5 năm qua. Nó cũng hỏi các nhà bình luận tiềm năng về quy mô và quy định của hợp đồng tương lai bitcoin.

Những người trong cuộc và những người đam mê thị trường đã thúc đẩy ETF, nói rằng đã đến lúc cho một tài sản hiện nay ít nhiều trở thành xu hướng. Nhưng các nhà quản lý trên toàn thế giới không chắc phải làm gì với loại tài sản non trẻ như vậy và hình dung rằng sẽ có những thách thức cả về pháp lý và kinh tế để đưa nó tiếp cận công chúng nhiều hơn.

Liệu Hoa Kỳ có được phê duyệt ETF trong năm nay không?

Khả năng một ETF tiền điện tử được chấp thuận trong năm nay ở Hoa Kỳ đang tăng cao. VanEck cũng đã nộp hồ sơ lên ​​SEC cho một quỹ ETF tập trung vào ETH, nhưng các cập nhật về điều đó bị hạn chế vì nó chỉ được gửi vào đầu tháng 5.

Gabor Gurbacs, Giám đốc tại VanEck, đã kêu gọi các quan chức nắm lấy bitcoin, nói rằng có “hàng nghìn tỷ đô la giá trị tiềm năng”. Hoa Kỳ vẫn là một kẻ tụt hậu đáng chú ý trong cuộc chạy đua vũ trang tiền điện tử, với các đối thủ kinh tế như Trung Quốc và các quốc gia đang phát triển sử dụng công nghệ này với tốc độ nhanh hơn nhiều.

SEC hiện có một số ứng dụng ETF trên bàn của mình, mặc dù VanEck ETF vẫn là ứng dụng nổi bật nhất trong số đó. Có thể là trước tiên, SEC và các cơ quan quản lý khác đang tập trung vào một khuôn khổ tiền điện tử rộng lớn hơn. Trong mọi trường hợp, thị trường nên nghe một số tin tức về vấn đề này trước khi kết thúc năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận