Trang chủ Đầu tư SEC bỏ ra 7,6 triệu đô la Mỹ trên Cơ sở dữ liệu phát minh tiền điện tử

SEC bỏ ra 7,6 triệu đô la Mỹ trên Cơ sở dữ liệu phát minh tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Cơ quan quản lý đã giải quyết với Loci, một dịch vụ tìm kiếm tài sản trí tuệ dựa trên tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đã giải quyết với Loci Inc., một công ty khởi nghiệp đã chạy ICO vào năm 2017.

SEC nói rằng Loci đã vi phạm các quy định

Loci đã cung cấp một dịch vụ tìm kiếm tài sản trí tuệ có tên InnVenn nhằm vào các nhà phát minh. Công ty cũng đã huy động được 7,6 triệu đô la thông qua đợt bán ICO của mã thông báo dựa trên Ethereum, LOCIcoin.

Nếu dự án thành công, LOCIcoin sẽ được sử dụng để xác nhận quyền sở hữu trên dịch vụ web của InnVenn. Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư kiếm được phần thưởng tiền điện tử mà không cần bán công việc của họ.

SEC nói rằng Loci và Giám đốc điều hành của nó đã đưa ra một số tuyên bố sai lệch về doanh thu, số lượng nhân viên và cơ sở người dùng của công ty. Nó nói thêm rằng ICO của Loci không được đăng ký với SEC.

Hơn nữa, SEC nói rằng Giám đốc điều hành John Wise đã sử dụng hơn 38.000 USD tiền thu được từ ICO để thanh toán các chi phí cá nhân.

Kristina Littman của SEC lưu ý rằng Loci “đã đánh lừa các nhà đầu tư về các khía cạnh quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Loci”, giải thích rằng các nhà đầu tư “có quyền có thông tin trung thực và tiết lộ đầy đủ để họ có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt”.

Loci phải đối mặt với hình phạt lớn

Loci không bắt buộc phải thừa nhận hoặc phủ nhận những phát hiện của SEC, nhưng nó đã chấp nhận các hình phạt. Loci và Wise đã được đưa ra lệnh ngừng và hủy bỏ, đồng thời các mã thông báo tiền điện tử của họ sẽ bị phá hủy.

Công ty cũng phải yêu cầu các nền tảng giao dịch xóa mã thông báo LOCIcoin khỏi danh sách của họ. Theo CoinGecko, hiện tại chỉ có Bancor giao dịch token.

Wise sẽ bị cấm làm nhân viên hoặc giám đốc và phải hạn chế tham gia vào các đợt chào bán chứng khoán trong tương lai.

Loci cũng sẽ trả khoản phạt 7,6 triệu đô la, bằng số tiền mà công ty đã huy động được trong đợt bán ICO của mình.

Trang web của công ty hiện không thể truy cập được; do đó, nó đã không đưa ra bất kỳ thông báo công khai nào về việc dàn xếp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận