Trang chủ Hướng dẫn Ric Edelman: Bitcoin là đổi mới có tác động nhất kể từ khi có Internet, nhưng có một vấn đề

Ric Edelman: Bitcoin là đổi mới có tác động nhất kể từ khi có Internet, nhưng có một vấn đề

bởi Tuấn Hưng

Người sáng lập Edelman Financial Engines, Ric Edelman nói rằng nhiều chuyên gia tài chính không hiểu Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ông nói, điều này là mặc dù họ đã được học tập, kinh doanh lâu năm và có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực tài chính. Đây là một trong những điều anh ấy đã học được sau khi tham gia vào cộng đồng tài sản kỹ thuật số từ năm 2012.

Sử dụng Bitcoin làm ví dụ về “hàng nghìn” tiền điện tử khác, Edelman nói rằng tiền điện tử là một loại tài sản khác không có điểm chung với cổ phiếu, trái phiếu, dầu và các tài sản truyền thống khác mà “chúng tôi đã quen thuộc”. Phát biểu với Yahoo Finance, Edelman ca ngợi tiền điện tử và nói rằng nó cung cấp một “cơ hội đầu tư to lớn”.

Ông nói:

“Công nghệ blockchian và các dẫn xuất của tài sản kỹ thuật số và NFT, CBDC và mã thông báo… là những đổi mới thương mại có tác động lớn nhất kể từ sự phát triển của chính Internet. “Điều này rất lớn. Nó sẽ có tác động to lớn đến thương mại toàn cầu.

Thật không may, theo Edelman, hầu hết các chuyên gia tài chính không nhận ra điều này. Tuy nhiên, một trong những trọng tâm của một cố vấn tài chính là hướng tới tương lai, ông nói.

Không có gì ngạc nhiên khi một cuộc khảo sát gần đây của Opinium cho thấy 90% trong số 200 cố vấn tài chính độc lập được khảo sát ở Vương quốc Anh có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử. Tuy nhiên, một phần ba trong số họ cho biết đã nhận được các câu hỏi liên quan đến tiền điện tử từ khách hàng của họ trong năm nay.

Điều đó có nghĩa là gần như một tỷ lệ tương đương các cố vấn tài chính sẽ không khuyên khách hàng của họ đầu tư vào tiền điện tử. Người ta hiểu rằng hầu hết các cố vấn tài chính đều tuân theo các loại tài sản ít rủi ro và được quy định.

Trưởng nhóm nghiên cứu ý kiến ​​Alexa Nightingale nói với Tạp chí IFA rằng, với cách tiếp cận hiện tại của họ đối với tiền điện tử, sẽ rất thú vị khi xem các cố vấn tài chính sẽ đối phó với thực tế là tiền điện tử “đầu tư đang trở nên phổ biến hơn”.

Theo ông, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là “lý tưởng” để đưa vào danh mục đầu tư đa dạng để giảm rủi ro đầu tư. Điều này là do bản chất của chúng hoàn toàn khác với các loại tài sản khác thường được đưa vào danh mục đầu tư. Ông đã phát minh ra ý tưởng phân bổ 1% cho đầu tư Bitcoin cho những người muốn đưa tiền điện tử vào danh mục đầu tư đa dạng của họ.

Ông nói:

“Phân bổ 1% hoặc 2% có thể cải thiện đáng kể lợi nhuận nhưng nếu có điều gì xấu xảy ra, thì chỉ một phần trăm thôi, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến bạn.”

Ông cho biết điều này được xác nhận bởi một nghiên cứu được thực hiện bởi Stanford. Việc phân bổ tỷ lệ 1% sẽ mang lại cho họ những lợi ích liên quan đến giá cả do sự biến động trong khi vẫn giảm khả năng bị lỗ do cùng một mức độ biến động. Do đó, các nhà đầu tư có thể bắt đầu nhìn nó với đôi mắt mở và sự tò mò và tìm hiểu trò chơi khi họ tiến hành mặc dù điều đó không áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử. Anh ấy khuyên họ nên bắt đầu với Bitcoin và Ethereum.

Edelman nói rằng ông đang giúp các đồng nghiệp của mình hiểu được loại tài sản hoàn toàn mới này và sự cần thiết để họ xem xét tiềm năng của nó như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư. Ông cho biết vì đa dạng hóa danh mục đầu tư và tái cân bằng là những chiến lược phổ biến giữa các nhà tư vấn tài chính độc lập, BTC nên là một lựa chọn rõ ràng cho danh mục đầu tư.

“Nếu bạn yêu thích việc tái cân bằng danh mục đầu tư theo thời gian, bạn thích các khoản đầu tư dễ bay hơi bởi vì sự biến động tạo ra cơ hội cho việc tái cân bằng. Bạn mua thấp và bán cao và đó là sự kết hợp tuyệt vời để tạo ra sự giàu có. Vì vậy, các cố vấn cần phải loại bỏ thành kiến ​​của họ, họ cần sẵn sàng nhìn vào vấn đề này với đôi mắt mở và sự tò mò thực sự. Và bạn càng tìm hiểu về kỹ thuật này, bạn càng hiểu nhiều hơn về các trường hợp sử dụng thương mại.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận