Trang chủ Bitcoin Ren Bridge bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin trên Solana

Ren Bridge bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin trên Solana

bởi Tuấn Hưng

Ren đã đưa ra một cây cầu trực tiếp đến Solana. Nó cho phép người dùng di chuyển các phiên bản mã hóa của Bitcoin và các tài sản khác vào chuỗi khối lớp 1.

Phiên bản mã hóa của Bitcoin hiện đã có trên Solana thông qua cầu Ren.

Ren Tích hợp Solana

Ren đã phóng cầu tới Solana.

Dự án đã công bố tích hợp vào thứ Năm, nhận xét rằng “Solana mang đến một bộ tính năng độc đáo cho không gian Lớp Một, cùng với một hệ sinh thái và cộng đồng đang phát triển”. Solana là một blockchain Lớp Một thông lượng cao cung cấp chức năng DeFi tương tự như Ethereum. Tuy nhiên, nó xử lý các giao dịch với tốc độ cao hơn nhiều và chi phí thấp hơn so với blockchain xếp thứ hai. Hệ sinh thái đã phát triển với tốc độ nhanh chóng trong năm nay và dự án đã nhận được sự chú ý đáng kể: mã thông báo SOL gốc của blockchain đã leo lên vị trí thứ 13 trong số tất cả các loại tiền điện tử.

Ren, còn được gọi là RenVM, sẽ mang lại nhiều hoạt động hơn cho Solana bằng cách cung cấp một cầu nối để đưa tài sản vào mạng. Nó hoạt động bằng cách cho phép người dùng đúc các phiên bản mã hóa của tài sản mà họ mang lên cầu. Nó nhằm mục đích đạt được khả năng tương tác chuỗi chéo và đặc biệt thành công trong việc cung cấp cách sử dụng Bitcoin trong DeFi trên Ethereum. Nó cũng đã tích hợp Polygon vào tháng trước và hợp tác với Alameda Research để đưa các tài sản dựa trên Solana vào mạng DeFi của Ethereum vào tháng Hai.

Cầu Solana x RenVM ban đầu sẽ hỗ trợ bốn tài sản: BTC, BCH, ZEC và DOGE. Sau đó, nó sẽ thêm DGB, LUNA và FIL. Các phiên bản dựa trên Ren của mỗi nội dung sau đó sẽ có sẵn để sử dụng trên Solana.

Trong bài đăng trên blog thông báo về việc tích hợp, Ren nói thêm rằng nó sẽ hoạt động “để đảm bảo các tài sản dựa trên Ren được chấp nhận trong toàn bộ hệ sinh thái Solana”, đề cập cụ thể đến các dự án như Serum, Mango, Oxygen và Step Finance.

Có lẽ sự phát triển đáng chú ý nhất là sự hỗ trợ của Ren đối với Bitcoin trên mạng Lớp 1. Các phiên bản mã hóa của tài sản tiền điện tử ban đầu thường được đưa vào hoạt động trong hệ sinh thái DeFi của Ethereum ngày nay, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi nếu Solana nhận thấy sự chấp nhận rộng rãi hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận