Trang chủ Altcoin Quan chức Cục Dự trữ Liên bang: Tăng trưởng Stablecoin là ‘theo cấp số nhân’, đáng được ‘chú ý’

Quan chức Cục Dự trữ Liên bang: Tăng trưởng Stablecoin là ‘theo cấp số nhân’, đáng được ‘chú ý’

bởi Tuyết Tâm

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Eric Rosengren lưu ý rằng Tether có thể là một “kẻ phá rối” thị trường tín dụng ngắn hạn.

Trong khi một bài thuyết trình ngày hôm qua từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, một số thành viên của cryptoTwitter đã ngạc nhiên về ý tưởng về quy định và giám sát, ngân hàng trung ương có thể chỉ đơn giản là đang cân nhắc về tương lai.

Trong một bài thuyết trình có tiêu đề “Ổn định tài chính”, Rosengren đã xác định tên gọi của stablecoin Tether là một phần của ba “Thách thức về ổn định tài chính” khác nhau. Những thách thức bao gồm rủi ro đối với thị trường nhà ở, nhu cầu về các cơ sở cho vay khẩn cấp trong thời kỳ khủng hoảng và “sự gián đoạn định kỳ đối với thị trường tín dụng ngắn hạn”, nơi Tether được coi là một trong những người có thể gây xáo trộn.

Một trang trình bày tiếp theo lưu ý rằng các stablecoin đang phát triển nhanh chóng về giá trị vốn hóa thị trường và hiện có quy mô khoảng 20% ​​trong tổng số AUM của các quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ cơ bản:

Nguồn: bostonfed.org

Rosengren cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance: “Lý do chúng ta nên lo lắng một chút về stablecoin là nó đang phát triển rất nhanh chóng, do đó, stablecoin sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân,” Rosengren cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance. “[…] Tôi nghĩ rằng chúng ta cần suy nghĩ rộng hơn về những gì có thể phá vỡ thị trường tín dụng ngắn hạn theo thời gian, và chắc chắn stablecoin là một yếu tố.”

Trong khi Giám đốc điều hành tập đoàn tài chính Avanti Caitlin Long rung lên hồi chuông cảnh báo rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang đang đặt nền móng cho một khuôn khổ quy định đối với stablecoin, Rosengren cuối cùng dường như đang có quan điểm nóng nảy hơn.

Rosengren lưu ý rằng sự gia tăng của stablecoin không phải là mối đe dọa đối với thị trường tín dụng, nhưng thay vào đó, cần được đánh giá về những rủi ro mà chúng có thể gây ra nếu chúng tiếp tục phát triển như một phân khúc của thị trường tín dụng và mức độ Fed có thể hỗ trợ các thị trường do stablecoin thống trị:

“Tôi thực sự lo lắng rằng thị trường stablecoin hiện đang không được kiểm soát nhiều khi nó phát triển và trở thành một lĩnh vực quan trọng hơn của nền kinh tế của chúng ta, rằng chúng ta cần phải xem xét nghiêm túc điều gì sẽ xảy ra khi mọi người sử dụng các loại công cụ này một cách nhanh chóng. Và cũng giống như các quỹ thị trường tiền tệ đã gây ra sự gián đoạn tồi tệ trên thị trường tín dụng, tôi nghĩ rằng một vấn đề ổn định tài chính trong tương lai có thể xảy ra nếu chúng ta không bắt đầu suy nghĩ cẩn thận về những gì sẽ xảy ra với những thứ như stablecoin lần tới khi chúng ta gặp khó khăn thị trường tồi tệ ”.

Rosengren cũng lưu ý rằng “Chúng tôi thực sự có một stablecoin gặp khó khăn tài chính vào tuần trước,” nhưng từ chối nêu tên. Ngoài ra, mặc dù đã được hỏi hai lần bởi chuyên gia cố vấn Brian Cheung, Rosengren từ chối cho biết liệu Fed có tham gia vào việc “chống lưng” cho Tether hay các loại stablecoin khác nếu họ từng gây rủi ro cho các thị trường tín dụng rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng sự ủng hộ của Tether và sự hỗ trợ của các stablecoin khác “về cơ bản trông giống như một danh mục đầu tư của một quỹ thị trường tiền tệ cơ bản nhưng có thể rủi ro hơn” và do đó tính thanh khoản được bơm vào thị trường tiền tệ trong thời kỳ khủng hoảng cũng sẽ hỗ trợ Tether một cách hiệu quả.

Tether đã tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 3 bảng cân đối dự trữ đầy đủ của họ và vào tháng 2 đã giải quyết với NYAG một vụ kiện nói rằng họ đã báo cáo không đúng mức độ mà stablecoin được hỗ trợ bởi fiat.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận