Trang chủ Thị trường PlanB tự tin $288K vẫn còn trong cửa hàng cho Bitcoin – Đây là lý do tại sao

PlanB tự tin $288K vẫn còn trong cửa hàng cho Bitcoin – Đây là lý do tại sao

bởi Đức Chinh

Gần đây, thị trường tiền điện tử đã tràn ngập sự diệt vong và u ám. Tuy nhiên, nhà phân tích định lượng ẩn danh PlanB lạc quan rằng dự đoán giá 288 nghìn đô la của ông đối với BTC sẽ trở thành hiện thực trong vòng ba năm tới, ngay cả khi bitcoin tiếp tục gặp khó khăn sau khi giảm 40% vào tháng trước.

Trong một tweet ngày 12 tháng 6, người khởi xướng cái gọi là mô hình định giá từ chứng khoán đến dòng chảy của bitcoin – một mô hình kinh tế chủ yếu được sử dụng để đo lường sự khan hiếm dựa trên nguồn cung hiện tại và lạm phát hàng năm của các kim loại quý như vàng và bạc – đã lập luận rằng bitcoin vẫn trên đường đua cho cấp sáu con số trên tầng bình lưu.

$288,000 vẫn đang chơi: PlanB

Sau khi bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 64 nghìn đô la xuống còn 35,860 đô la vào thời điểm báo chí, hàng chục nhà phân tích lo ngại về một đợt giảm giá lớn hơn.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tuy nhiên, đối với nhà phân tích PlanB, một sự kiện như vậy rất khó xảy ra. Chú thích cho một biểu đồ có tiêu đề “Bitcoin sẽ chuyển sang vàng (vốn hóa thị trường 10T đô la)”, PlanB rõ ràng là không bị bối rối bởi sự hợp nhất hiện tại của bitcoin dưới mức 40.000 đô la.

Loại ngạc nhiên mà PlanB đang nói đến sẽ thực sự đưa mô hình S2F vào thử nghiệm. Về quan điểm, mô hình đã theo dõi chính xác sự tăng trưởng của bitcoin trong quá khứ.

Như ZyCrypto đã đề cập trước đây, mô hình lưu chuyển chứng khoán gọi được 288.000 USD BTC vào năm 2024 dựa trên chu kỳ giảm một nửa khối hiện tại. Halving là một sự kiện bốn năm một lần nhằm giảm 50% số lượng BTC được thưởng cho các thợ đào. Điều này được cho là sẽ làm giảm nguồn cung bitcoin và sau đó làm tăng giá của tài sản. Mô hình S2F đã trở nên phổ biến trong tiền điện tử đến mức PlanB thậm chí đã cập nhật nó thành mô hình tài sản chéo dòng chứng khoán (S2FX).

Liệu thị trường tăng giá kéo dài có còn thực tế sau cuộc sụt giảm gần đây không?

Trước đây, giá bitcoin đã ghi nhận độ lệch lớn ở trên và dưới mô hình lưu chuyển chứng khoán. Chúng tôi hiện đang thấy một độ lệch lớn bên dưới dòng. Tuy nhiên, PlanB tin rằng tiền điện tử hàng đầu đang hoạt động như nó đã làm trong các thị trường tăng giá năm 2013 và 2017 – càng làm mất hiệu lực của tuyên bố rằng bitcoin đã chính thức bước vào thị trường gấu.

“Độ lệch không khác nhiều so với năm 2013 (S2F ~ 10) hoặc 2017 (S2F ~ 25), chỉ là quán tính thông thường sau khi giảm một nửa,”

PlanB nói.

Sự thật mà nói, khá khó để dự đoán liệu giá bitcoin có tăng lên 288 nghìn đô la vào một thời điểm nào đó trong ba năm tới hay không. Nhưng nếu đúng như vậy, hãy mong đợi những tiếng kêu thảm thiết của PlanB “Đã nói với bạn như vậy!”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận