Trang chủ Trader Những gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử đang cân nhắc về bước đột phá của Ấn Độ bất chấp sự không chắc chắn về quy định

Những gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử đang cân nhắc về bước đột phá của Ấn Độ bất chấp sự không chắc chắn về quy định

bởi Tuyết Tâm

Kraken, Bitfinex và KuCoin có thể trở thành các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tiếp theo để cố gắng phục vụ 15 triệu nhà đầu tư tiền điện tử ước tính của Ấn Độ.

Một số tên tuổi lớn nhất trong ngành kinh doanh trao đổi tiền điện tử được cho là mong muốn nắm bắt thị trường giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ ngay cả khi chính phủ vẫn chưa ban hành các chính sách quy định rõ ràng.

Theo Reuters, các nguồn tin cho biết Kraken, Bitfinex và KuCoin đang xem xét tiềm năng thành lập cửa hàng ở Ấn Độ.

Người khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance đã gia nhập thị trường Ấn Độ vào năm 2019, mua lại một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử dễ nhận biết nhất của đất nước WazirX.

Bộ ba nói trên cũng có thể theo đuổi chiến lược gia nhập tương tự bằng cách mua lại hoặc hình thành quan hệ đối tác chiến lược với các sàn giao dịch tiền điện tử khác của Ấn Độ.

Theo nguồn tin của Reuters, các sàn giao dịch toàn cầu này đang trong quá trình tìm hiểu các điều kiện hoạt động ở Ấn Độ, bao gồm cả việc thẩm định sơ bộ để mua lại các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Ngoài việc hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, các nền tảng này cũng có thể chọn đi theo con đường phụ để thiết lập sự hiện diện của họ ở quốc gia này.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, sàn giao dịch khổng lồ của Hoa Kỳ Coinbase đã công bố kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang Ấn Độ và kể từ đó đã bắt đầu thuê các chuyên gia kỹ thuật, hỗ trợ khách hàng và phát triển phần mềm trong nước.

Vào tháng 4, công ty cũng đã thuê Pankaj Gupta đảm nhiệm vai trò phó chủ tịch kỹ thuật của Coinbase Ấn Độ. Gupta là cựu trưởng nhóm kỹ thuật phụ trách các hoạt động của Google Pay tại Ấn Độ và Châu Á Thái Bình Dương.

Mối quan tâm mới đối với Ấn Độ đang đến mặc dù thiếu một khuôn khổ quy định rõ ràng cho tiền điện tử trong nước. Những lo ngại về lệnh cấm trùm chăn hồi đầu năm dường như đã nhường chỗ cho những quy định mang nhiều sắc thái hơn.

Tuy nhiên, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vẫn kiên quyết phản đối tiền điện tử tuyên bố rằng quan điểm của họ đối với tiền ảo vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã làm rõ vào tháng 3 rằng họ đã không hướng dẫn các ngân hàng tránh xa các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tòa án tối cao của Ấn Độ đã đảo ngược lệnh cấm tiền điện tử của RBI vào tháng 3 năm 2020, ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử điều hành tài khoản ngân hàng ở nước này.

Lệnh cấm RBI được cho là đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước, trị giá khoảng 12,9 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh điểm của đợt tăng giá vào năm 2017.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận