Trang chủ Sự kiện Nhóm Polywhale từ bỏ dự án trị giá 100 triệu đô la giữa các cáo buộc lừa đảo

Nhóm Polywhale từ bỏ dự án trị giá 100 triệu đô la giữa các cáo buộc lừa đảo

bởi Đức Chinh

Các nhà phát triển Polywhale đã đóng cửa dự án và bán hầu hết các mã thông báo của họ theo cách có vẻ là một tấm thảm kéo “mềm”.

Polywhale Finance, trang trại năng suất đầu tiên trên Polygon đã bị đội ngũ sáng lập của nó bỏ rơi giữa những cáo buộc kéo thảm.

Polywhale: Lừa đảo thoát khỏi trang trại năng suất khác?

Nhóm nghiên cứu đã tuyên bố trong một tuyên bố chính thức rằng họ đang tiếp tục do kinh tế học mã thông báo xấu và điều kiện thị trường.

“Chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không còn phát triển dự án nữa vì nhiều lý do,”

nhóm đã viết trong ghi chú cuối cùng của họ trong bối cảnh các cáo buộc lừa đảo thoát khỏi các thành viên cộng đồng.

Polwhale statement
Nguồn: Telegram

Mặc dù nhóm nghiên cứu cho rằng lối ra của nó là do tokenomics, nhưng có những dấu hiệu cho thấy có ý đồ xấu. Nhóm trò chuyện Telegram chính thức đã bị xóa và có sự đồng thuận giữa các thành viên trong cộng đồng rằng dự án là một trò lừa đảo tiềm năng.

Các thành viên cộng đồng mô tả vụ việc như một “tấm thảm mềm”, một tình huống khi những người sáng lập dự án từ bỏ một dự án sau khi bán mã thông báo của chính họ trên thị trường để đổi lấy các đồng tiền ổn định.

Polywhale Finance được ra mắt vào tháng 4 năm 2021 bởi một nhóm ẩn danh. Nó hoạt động như một trang trại năng suất, mang đến cho người dùng cơ hội kiếm được lợi nhuận cực kỳ cao từ các khoản tiền đã ký gửi của họ.

Người dùng có thể đặt cược nhiều mã thông báo khác nhau bao gồm Matic, Quick và một số mã thông báo khác để kiếm APR cao tới 1000% trong mã thông báo gốc được gọi là Krill.

Cho đến tuần trước, Polywhale có tổng giá trị bị khóa (TVL) là hơn 100 triệu đô la trên các nhóm thanh khoản cũng như các nhóm tài sản đơn lẻ khác.

Nhưng nhóm nghiên cứu gần đây đã bắt đầu rút tiền từ kho bạc của mình. Một giao dịch cụ thể cho thấy nhóm Polywhale đã rút hơn 1 triệu đô la từ ngân khố của dự án từ mục đích dành cho sự phát triển trong tương lai và gửi chúng vào ví của chính họ.

“Họ đã rút tiền từ năm ngày trước trong khi vẫn quảng cáo rằng họ sẽ thêm các tính năng mới dành cho nhà phát triển, việc tắt máy không đơn giản mà đó là một trò lừa đảo rút tiền”,

một thành viên cộng đồng nói với CryptoBriefing.

Ngay sau khi nhóm thông báo thoát ra, giá của mã thông báo KRILL gốc của Polywhale đã giảm từ mức giao dịch ở mức 1,5 đô la vào ngày 18 tháng 6 xuống còn 0,13 đô la, theo CoinGecko.

Polywhale không phải là trò lừa đảo duy nhất gần đây trên Polygon. Cơn sốt canh tác lợi nhuận đang diễn ra, số lượng thanh khoản cao và phí không đáng kể đã khiến mạng trở thành địa điểm hoàn hảo cho những kẻ lừa đảo phát triển mạnh mẽ.

Cuối tuần qua, hai trang trại sản xuất nhỏ hơn khác, Polycash Finance và Polysa Finance đã thực hiện kéo tấm thảm mềm và bán các token gốc cho người dùng của họ trước khi xóa các tài khoản mạng xã hội.

Những sự cố như vậy xảy ra sau sự sụp đổ được quảng cáo cao và khét tiếng của Iron Finance, một dự án tiền xu ổn định theo thuật toán trên Polygon bị tấn công thanh khoản lớn. Một số nhà bình luận đã cáo buộc sự cố Iron Finance cũng có thể là kết quả của một sự kéo thảm mềm, tương tự như Polywhale Finance và những người khác.

Góp phần vào việc mở rộng các trò gian lận thoát bị cáo buộc như Iron Finance và Polywhale là QuickSwap, một DEX dựa trên Polygon. QuickSwap đã quảng bá hai dự án bằng các chương trình thưởng thanh khoản lớn mà không cần thể hiện sự cẩn trọng trong việc chọn đối tác của họ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận