Trang chủ Đầu tư Nhà đầu tư tỷ phú Ken Moelis tiết lộ ý định theo đuổi đầu tư vào tiền điện tử

Nhà đầu tư tỷ phú Ken Moelis tiết lộ ý định theo đuổi đầu tư vào tiền điện tử

bởi Hoài An

Tỷ phú chủ ngân hàng đầu tư Ken Moelis đã so sánh kỷ nguyên tiền điện tử với cơn sốt vàng năm 1848, nói với Bloomberg rằng ông đang theo dõi không gian tiền điện tử với hy vọng khám phá ra những cơ hội mới.

Moelis, người sáng lập công ty ngân hàng đầu tư Moelis & Company, đã tiết lộ ý định khám phá và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong hội nghị thượng đỉnh Bloomberg Deals vào hôm thứ Ba.

“Có thể về mặt cá nhân, chắc chắn về mặt kinh doanh, chúng tôi tập trung vào việc có chuyên môn,” anh ấy nói với cửa hàng liên quan đến đầu tư tiền điện tử tiềm năng. “Đó là một thị trường lớn, có rất nhiều vốn ở đó, có rất nhiều dự án.”

Tuy nhiên, người đàn ông 63 tuổi lưu ý rằng ông vẫn thận trọng.

Lý do thận trọng

Tất nhiên, có mọi lý do để thận trọng với cách thị trường tiền điện tử có thể bị “thao túng” – mặc dù nó không giống các thị trường khác, nơi giá có thể tăng cao hoặc lao dốc theo ý thích của một người được coi là có ảnh hưởng trong không gian thích hợp.

Bitcoin vẫn đang phục hồi từ hoạt động truyền thông xã hội của Elon Musk. Hơn nữa, hầu hết các tài sản tiền điện tử trên thị trường đều theo xu hướng giảm. Chỉ trong tuần này, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gọi Bitcoin là một trò lừa đảo và một mối đe dọa đối với đồng đô la. Nhưng có những người ủng hộ đã tạo dựng được tên tuổi cho mình trong lĩnh vực đầu tư truyền thống và tinh thần kinh doanh, những người đã thích Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

So sánh cơn sốt vàng

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, gần đây đã tiết lộ quyền sở hữu Bitcoin trong khi một danh sách việc làm gần đây cho thấy Amazon cũng đang tìm cách tham gia. PayPal đã cho phép mua tiền điện tử từ nền tảng của mình trong vài tháng nay và cũng đã vạch ra kế hoạch cho phép người dùng rút tiền về ví mà họ lựa chọn.

Galaxy Digital đã hoàn thành thương vụ mua lại trị giá hàng tỷ đô la đầu tiên trong năm nay khi đồng ý mua BitGo Inc.; Goldman Sachs Group và JPMorgan Chase & Co. đã tham gia vào việc giúp Coinbase niêm yết trên sàn chứng khoán trong năm nay.

“Giống như cơn sốt tìm vàng năm 1848, rất nhiều người không biết có vàng trong lòng đất hay không, nhưng Levi’s đã kinh doanh quần jean và Wells Fargo kinh doanh ngân hàng,” Moelis nói thêm. “Tôi tin rằng doanh nghiệp của chúng tôi là bán cuốc và xẻng, vì vậy chúng tôi phải biết mọi người muốn gì. Họ cần chọn cái nào và cái xẻng nào, họ cần những công cụ gì để thành công ”.

Không gian tiền điện tử đã đến thời điểm mà các công ty và chủ doanh nghiệp lớn nhất thế giới không thể bỏ qua nó. Làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn nữa là thực tế là các bước đang được thực hiện để làm sạch quá trình khai thác có liên quan đến tiền bằng chứng công việc.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận