Trang chủ Sự kiện Nhà cung cấp chỉ số tài chính toàn cầu MSCI có kế hoạch khởi chạy chỉ số tiền điện tử

Nhà cung cấp chỉ số tài chính toàn cầu MSCI có kế hoạch khởi chạy chỉ số tiền điện tử

bởi Gia Hưng

Nhà xuất bản chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI đang xem xét tung ra các chỉ số tiền điện tử, theo báo cáo của Reuters hôm thứ Năm.

Henry Fernandez, Giám đốc điều hành của MSCI – một công ty phát hành chỉ số chứng khoán toàn cầu, tuyên bố rằng MSCI đang xem xét tung ra các chỉ số tài sản tiền điện tử, đây sẽ là một bước tiến nữa đối với các công ty chính thống chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số và các giao dịch liên quan.

Các chỉ số tiền điện tử được coi là một bước quan trọng trong việc dẫn đầu các nghiên cứu và mô hình mới để chấp nhận các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, Fernandez không tiết lộ loại tiền điện tử cụ thể nào sẽ được thêm vào và kế hoạch thời gian cụ thể cho việc giới thiệu. MSCI cũng từ chối tiết lộ thêm về các bình luận của Fernandez.

Với nhiều gã khổng lồ thương mại như MasterCard, Paypal, Square, Goldman Sachs, v.v., hỗ trợ tiền điện tử, có vẻ như tiền điện tử đã trở thành một xu hướng có thể phát minh như một dịch vụ đầu tư mới nổi để tham gia vào danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Goldman Sachs, ngân hàng đầu tư lớn thứ hai của Hoa Kỳ, đã tuyên bố vào tháng 4 rằng họ sẽ cung cấp Bitcoin và các sản phẩm tiền điện tử khác cho các khách hàng tư nhân của mình trong vòng vài tháng tới.

Vào tháng 12 năm ngoái, S&P Dow Jones Indices, công ty hàng đầu toàn cầu trong việc cung cấp các chỉ số chuẩn và có thể đầu tư cho thị trường tài chính, đã thông báo rằng họ sẽ tung ra các quỹ chỉ số cho tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021, bao gồm S&P Bitcoin Index, S&P Ethereum Index và S&P Chỉ số Crypto Mega Cap.

Ba chỉ số này đã đưa hoạt động giao dịch tiền điện tử thành công vào những kẻ săn mồi của ngân hàng đầu tư Phố Wall. Các tổ chức đầu tư có thể đo lường hiệu suất của các tài sản kỹ thuật số liên quan thông qua ba chỉ số này và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên dữ liệu thông tin này.

Không chỉ Hoa Kỳ sở hữu chỉ số tiền điện tử, mà Sở giao dịch Singapore (SGX) cũng đã tham gia chỉ số tiền điện tử theo xu hướng của lĩnh vực tiền điện tử mới nổi. Đầu tháng 9 năm ngoái, Sàn giao dịch Singapore (SGX) sẽ ra mắt các chỉ số tiền điện tử — Chỉ số iEdge Bitcoin và Chỉ số iEdge Ethereum — với sự hợp tác của nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh, CryptoCompare.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận