Trang chủ Đầu tư Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga: Tiền điện tử là chiến lược đầu tư nguy hiểm nhất

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga: Tiền điện tử là chiến lược đầu tư nguy hiểm nhất

bởi Gia Hưng

Elvira Nabiullina cho biết giá của các tài sản kỹ thuật số rất dễ biến động và các nhà đầu tư đang thực sự có nguy cơ mất tiền.

Elvira Nabiullina – Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nga – đưa ra lưu ý rằng các nhà đầu tư cần thận trọng với những rủi ro trong thị trường tiền điện tử. Bà cho rằng tài sản kỹ thuật số rất dễ bay hơi và cảnh báo các nhà đầu tư nên cảnh giác với những khoản lỗ “kinh hoàng”.

Không tham gia vào tiền điện tử

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, đã chia sẻ lập trường của mình về việc liệu mọi người có nên tham gia thị trường tiền điện tử hay không. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo địa phương Komsomolskaya Pravda, cô phỏng đoán rằng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số nguy hiểm hơn bất kỳ chiến lược nào khác:

”Các loại tiền điện tử đầu cơ chắc chắn là chiến lược nguy hiểm nhất. Ngân hàng Trung ương không bao giờ đưa ra lời khuyên, nên đầu tư vào đâu, nhưng trong trường hợp cụ thể này – ở đây [một] chắc chắn không nên [đầu tư] ”.

Chủ ngân hàng hàng đầu chỉ ra rằng vấn đề chính của thị trường là sự biến động của nó và mọi người có thể mất những khoản tiền khổng lồ vì nó:

“Giá cả rất dễ bay hơi, lỗ có thể kinh hoàng.”

Mặt khác, Nabiullina sao lưu các khoản tiền gửi ngân hàng như một lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư để góp vốn của họ. Tuy nhiên, cô nói thêm rằng ngay cả ở đây, mọi người nên cẩn thận và đo lường rủi ro của họ:

“Cần phải tìm hiểu kỹ các sản phẩm, xem xét kỹ các quảng cáo, đặc biệt khi bạn được thông báo rằng không có rủi ro nào ở đây, trong khi sản lượng cao, thì nó không hoạt động theo cách đó.”

Trước đây, quan chức ngân hàng trung ương cho rằng tài sản ảo chắc chắn sẽ là tương lai của thế giới tài chính. Tuy nhiên, cô ấy tin rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, không phải tiền điện tử như Bitcoin, sẽ là sự đổi mới đó. Chúng sẽ hoạt động dưới sự kiểm soát của chính phủ và một đồng rúp điện tử sẽ bằng một rúp tiền mặt.

Ngân hàng của Nga đã sai

Ngân hàng Trung ương của Nga tiếp tục có những bình luận tiêu cực về tiền điện tử và các quy định giao dịch. Tuy nhiên, một trong những người Nga giàu có nhất – Oleg Deripaska – đã đổ lỗi cho tổ chức rằng các động thái của nó không có lợi cho quốc gia.

Nhà tài phiệt, người từng là người giàu nhất ở Nga, còn đi xa hơn, nói rằng quốc gia lớn nhất tính theo diện tích đất nên làm theo ví dụ của El Salvador và thêm Bitcoin làm phương thức thanh toán:

“Ngay cả El Salvador nghèo, được biết đến là gần với Honduras, đã nhận ra sự cần thiết của tiền tệ kỹ thuật số và thực hiện một con đường đơn giản, công nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán.”

Ngoài ra, Deripaska cũng vạch ra nhu cầu của Nga để thực hiện các giao dịch kinh doanh hiệu quả với phần còn lại của thế giới và thúc giục ngân hàng trung ương áp dụng một “công cụ tài chính thực sự cho phép độc lập trong các dàn xếp ngoại thương.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận