Trang chủ Trader Ngày càng có nhiều người quản lý tài sản đột ngột đặt cược vào sự tăng giá của Bitcoin: Họ đang thấy gì?

Ngày càng có nhiều người quản lý tài sản đột ngột đặt cược vào sự tăng giá của Bitcoin: Họ đang thấy gì?

bởi Đức Chinh

Dữ liệu gần đây từ CFTC chỉ ra rằng hầu hết các nhà quản lý tài sản tin rằng giá Bitcoin đang hướng về phía bắc và do đó đã tăng đặt cược của họ vào khả năng giá Bitcoin tăng nhiều hơn là giá giảm.

Dữ liệu cho thấy số lượng Bitcoin trên các hợp đồng tương lai dài đã tăng 35% trong tuần này. Số lượng Bitcoin được nắm giữ trong các hợp đồng tương lai dài hiện là 517. Lần cuối cùng nó chạm mức 500 là vào cuối năm 2020.

Hợp đồng tương lai dài hạn là hợp đồng trong đó người nắm giữ cam kết mua Bitcoin vào một ngày trong tương lai và đã đồng ý về giá khi hợp đồng hết hạn và hy vọng thu được lợi nhuận từ nó khi giá tăng. Việc bán khống hợp đồng thì ngược lại vì người nắm giữ vay tài sản để bán nó ngay bây giờ với giá cao hơn và sau đó trả lại khi giá giảm, do đó tạo ra chênh lệch lợi nhuận.

Dữ liệu cho thấy bản chất tăng giá của kiểu nhà đầu tư này mặc dù giá đã giảm xuống gần 31.000 USD. Động thái của họ có thể được coi là khác với các loại nhà đầu tư khác. Ví dụ: hầu hết các quỹ đầu cơ, tập đoàn và nhà giao dịch bán lẻ hiện đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ sang Ether kể từ tháng 2 năm 2021 vì giá Bitcoin đã dao động vào cuối năm.

Biểu đồ BTCUSD theo Tradingview

Tuy nhiên, cam kết này dự kiến ​​chỉ trong ngắn hạn vì lớp nhà đầu tư này chỉ thể hiện các hành vi đầu tư cơ hội – nó không cam kết luôn có các vị thế thị trường dài hay ngắn.

Rõ ràng là các nhà quản lý tài sản lo lắng về giá trị tổng thể của tài sản được quản lý hơn là tương lai của chính tài sản đó. Do đó, vì lợi ích của khách hàng, họ phải di chuyển nhanh chóng và biết khi nào cần thay đổi chính xác vị trí đặt cược của mình để thu lợi nhuận từ những thay đổi ngay lập tức về giá.

Theo nhà phân tích dữ liệu cấp cao của Forbes Digital Assets, Javier Paz, đây là một đặc điểm đầu tư độc đáo không có ở các loại nhà đầu tư khác. Nhà phân tích cho biết thêm rằng hành vi của các nhà quản lý tài sản cũng có thể được giải thích là họ có thể đã nhận được nhiệm vụ để “tăng quy mô” bằng Bitcoin trước khi chuyển sang các tài sản khác và họ biết rằng Bitcoin có thể biến động.

Tuy nhiên, việc quản lý tài sản tiền điện tử, mặc dù không phải là mới, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng trong vài năm tới do sự gia tăng áp dụng và đầu tư vào tiền điện tử. Sự gia tăng của nhiều loại tiền điện tử và mã thông báo cũng như sự xuất hiện của một số lượng lớn các công ty đang chấp thuận và đầu tư vào tiền điện tử dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận