Trang chủ Thị trường Ngân hàng Trung ương Ấn Độ khẳng định lại lập trường chống tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ khẳng định lại lập trường chống tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Thống đốc ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã xác nhận rằng không có hạn chế ngân hàng nào đối với các giao dịch tiền điện tử. Ông cũng bày tỏ quan ngại về không gian tài sản kỹ thuật số.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã làm rõ sự không thích của ngân hàng đối với tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ vẫn chống tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ vẫn đang giữ vững lập trường chống lại tiền điện tử.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Shaktikanta Das, đã làm rõ trong một cuộc họp báo trực tuyến rằng “không có sự thay đổi trong quan điểm của RBI”.

Ông cũng nói rằng ngân hàng trung ương có “mối quan tâm lớn về tiền điện tử.” Ấn Độ là một trong những quốc gia ít thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới. Chính phủ Ấn Độ đã và đang cân nhắc về việc thông qua luật tiền điện tử kể từ năm 2018.

Tháng trước, ba trong số các ngân hàng hàng đầu của Ấn Độ (SBI, HDFC và Axis Bank) đã đóng tài khoản của các doanh nghiệp tiền điện tử và đưa ra thư cảnh báo cho các nhà đầu tư cá nhân. Lý do được trích dẫn trong các bức thư là thông tư năm 2018 của RBI.

Ngân hàng trung ương sau đó đã công bố một tuyên bố vào ngày 31 tháng 5, làm rõ rằng thông tư của họ đã trở nên vô hiệu sau lệnh tòa. HDFC được cho là đã bỏ qua thư cảnh báo của mình. Một ghi chú xuất hiện để yêu cầu khách hàng “bỏ qua” nó và “lấy làm tiếc về sự bất tiện đã gây ra.”

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, Sun cũng nói thêm rằng các báo cáo về việc các ngân hàng sử dụng thông tư cấm năm 2018 đã đến là một “điều bất ngờ”. Ông cũng xác nhận rằng không có bất kỳ hạn chế nào đối với các giao dịch tiền điện tử. Đầu tuần này, RBI đã làm rõ chính sách tiền điện tử của mình, nói thêm rằng các hướng dẫn năm 2018 không còn hợp lệ.

Thông tư đã đưa ra lệnh cấm đối với các dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử và đã được tòa án đỉnh cao của đất nước dỡ bỏ vào tháng 3 năm ngoái. Kể từ đó, cả chính phủ và bất kỳ cơ quan nhà nước nào khác đều không thông qua lệnh chính thức về vấn đề này.

Dự luật mới nhất về quy định tiền điện tử đề xuất kế hoạch “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” với một số ngoại lệ. Nó cũng đề xuất sự ra mắt của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Các chi tiết của dự luật vẫn chưa được tiết lộ và đang mở để quốc hội thảo luận. Dự luật có thể sẽ được giới thiệu vào tháng 7 này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận