Trang chủ Tin tức Blockchain Năm ví hàng đầu để giữ và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn vào năm 2021

Năm ví hàng đầu để giữ và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn vào năm 2021

bởi Tuyết Tâm

Tìm đúng ví là một trong những bước quan trọng nhất mà bất kỳ chủ sở hữu tiền điện tử nào cũng có thể thực hiện. Một chiếc ví thích hợp giữ tiền an toàn khỏi tin tặc. Nó cũng đảm bảo bạn có quyền tự chủ đối với tiền của mình.

Một báo cáo từ Atlas VPN đã tìm thấy cách tin tặc quản lý để thực hiện 122 cuộc tấn công vào năm 2020, nhắm mục tiêu vào các ứng dụng phi tập trung (47), sàn giao dịch tiền điện tử (28) và ví blockchain (7). Báo cáo đã sử dụng các giá trị tiền điện tử vào ngày 12 tháng 1 năm 2021, viết cách những kẻ trộm có khả năng thu được “gần 3,78” tỷ đô la trong năm ngoái.

Những người quan tâm đến việc bảo vệ quỹ nên hiểu rằng có một số loại ví khác nhau. Ví máy tính để bàn / di động có thể được tải trực tiếp xuống máy tính hoặc điện thoại và lưu trữ tiền xu cục bộ. Nhiều ví trong số này có thể được mã hóa. Những ví này thường được gọi là ‘ví nóng’ vì chúng được kết nối Internet.

Ví phần cứng là thiết bị vật lý được xây dựng để lưu trữ tiền điện tử. Chúng kết nối qua USB và cho phép gửi tiền xu mà không cần kết nối Internet. Khả năng giao dịch mà không cần Internet làm cho các ví này an toàn hơn.

Chọn đúng loại ví có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn hoặc để mất nó vào tay tin tặc hoặc kẻ trộm. Không phải tất cả các ví đều được làm như nhau. Một số có lỗ hổng bảo mật đáng kể mang nhiều rủi ro. Những người khác có vẻ hấp dẫn nhưng có thể không có các tính năng hoặc chức năng mà một người dùng tiền điện tử cụ thể cần.

Tìm kiếm để hiểu rõ hơn về cách tìm đúng ví tiền điện tử? Dưới đây là năm tùy chọn được đánh giá tốt và an toàn để bạn lựa chọn.

Ledger

Ledger tạo ra một số ví phần cứng tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thị trường. Công ty dựa trên hệ điều hành được xây dựng tùy chỉnh và chip Phần tử bảo mật được chứng nhận CC EAL5 + để lưu trữ tiền một cách an toàn. Thiết bị cũng đã được xác minh bởi cơ quan an ninh mạng quốc gia Pháp ANSSI. Ledger cung cấp Nano X và Nano S (rẻ hơn) cho những khách hàng quan tâm đến việc quản lý tiền xu trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Ledger cung cấp một cơ sở kiến ​​thức lớn trên trang web của mình và cũng có Học viện Ledger, nhằm mục đích dạy mọi người nhiều hơn về tiền điện tử và blockchain.

Coin.Space

Ví Coin.Space là một trong những ví độc nhất trên thị trường. Ví nóng có các biện pháp bảo mật cao cấp giúp công cụ an toàn và dễ sử dụng. Nhóm Coin.Space cho biết họ đã có hơn 20 triệu lượt tải xuống và đã chứng kiến ​​hơn 120 tỷ đô la được giao dịch. Khi tải xuống, ví được mã hóa trên thiết bị cục bộ với tiêu chuẩn AES-256. Khóa cá nhân cũng được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị và không được chia sẻ với bất kỳ máy chủ bên ngoài nào hoặc với nhóm Coin.Space. Khi tạo ví, người dùng được yêu cầu tạo mã pin gồm bốn chữ số và Coin thực thi mã hóa cụm mật khẩu BIP 39. Người dùng Wallet có quyền truy cập vào giao diện dễ sử dụng và một địa chỉ thống nhất để quản lý nhiều loại giao dịch tiền điện tử. Trái ngược với các ví khác, người dùng ví Coin có thể gửi và nhận tiền điện tử, tham gia vào các ICO và nhận airdrop, tất cả trong một ví.

Exodus

Ví tiền điện tử Exodus hỗ trợ hơn 100 đồng tiền và có thể được tìm thấy trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó đã nhận được sự hoan nghênh vì giao diện đơn giản và giao diện người dùng được đánh giá cao cho phần trao đổi tiền điện tử, phần ví và phần quản lý danh mục đầu tư. Người dùng Exodus có thể tạo ví mà không cần đăng ký và hãy yên tâm rằng công ty không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư. Các tính năng bảo mật khác bao gồm khóa ví tự động sau một khoảng thời gian cụ thể và bảo vệ bằng mật khẩu.

Ví Wasabi

Wasabi là một ví nóng Bitcoin mã nguồn mở và tập trung vào quyền riêng tư. Mặc dù ví chỉ tốt cho những người chỉ muốn lưu trữ Bitcoin, nhưng nó có một vài tính năng độc đáo giúp giữ các giao dịch ở chế độ riêng tư. Quy trình CoinJoin không tin cậy kết hợp nhiều đồng tiền từ những người khác nhau vào một giao dịch duy nhất. Hỗn hợp này ẩn thông tin có thể tiết lộ danh tính của chủ sở hữu. Các giao dịch cũng được định tuyến thông qua mạng Tor. Hai tính năng này làm cho Wasabi trở thành một lựa chọn rất phổ biến cho những người quan tâm đến quyền riêng tư. Ngoài ra, việc sử dụng giao thức Neutrino giúp loại bỏ khả năng xuất hiện các lỗ hổng bảo mật liên quan đến máy chủ, vì xác minh giao dịch được ủy quyền cho máy khách. Mặc dù Wasabi tự hào có một số tính năng nâng cao, nhưng nhóm phát triển đã làm việc chăm chỉ để triển khai chúng ở chế độ nền và duy trì tính minh bạch nhất có thể.

Trezor

Trezor giữ trạng thái là ví phần cứng tiền điện tử ban đầu. Được phát hành lần đầu tiên bởi SatoshiLabs vào năm 2014, ví phần cứng đã trở thành một trong những ví phổ biến nhất trong thế giới tiền ảo. Công ty hiện đang cung cấp Trezor One và Trezor Model T. Cả hai đều là đa tiền tệ, làm cho Trezor trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người nắm giữ tiền điện tử có danh mục đầu tư mạnh mẽ. Là một ví lạnh, các khóa cá nhân được lưu trữ ngoại tuyến, có nghĩa là ví Trezor có tính bảo mật cao. Nhóm phát triển cũng cung cấp các bản cập nhật chương trình cơ sở để đảm bảo tính bảo mật và ổn định vẫn ở mức hàng đầu. Giống như Ledger, ví Trezor khá dễ sử dụng, nhưng nó không hỗ trợ nhiều coin như Ledger.

Người nắm giữ tiền điện tử có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn khi tìm kiếm một chiếc ví. Những người quan tâm đến ví lạnh nên xem Ledger hoặc Trezor. Người dùng muốn truy cập tốt hơn vào tiền điện tử để giao dịch nên xem xét một ví nóng an toàn như Coin.Space, Exodus hoặc Wasabi.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận