Trang chủ Sự kiện Nam Phi chuyển tiếp với các kế hoạch điều tiết tiền điện tử

Nam Phi chuyển tiếp với các kế hoạch điều tiết tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Trong một nỗ lực để ngăn chặn lũ lụt các hoạt động tiền điện tử lừa đảo ở Nam Phi, Nhóm công tác Fintech liên chính phủ đã đưa ra quan điểm cho tương lai của tiền điện tử trong một bài báo nêu rõ quan điểm của họ về quy định.

Người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính của SA, Olaotse Matshane đã đưa ra lời tựa trong bài báo cảm ơn những người tham gia trong Ngành trong hệ sinh thái tài sản tiền điện tử ở Nam Phi:

“… gửi tới những người tham gia trong ngành trong hệ sinh thái tài sản tiền điện tử ở Nam Phi: một lời ‘cảm ơn’ chân thành vì sự kiên nhẫn liên tục và sự sẵn sàng tham gia với các cơ quan quản lý để thảo luận về những điểm khó khăn phức tạp và đảm bảo vị trí của Nam Phi đối với tài sản tiền điện tử vẫn phù hợp và phù hợp với mục đích. Nhóm công tác quản lý tài sản tiền điện tử của IFWG sẽ tiếp tục thu hút những người tham gia trong ngành trong nước về các trường hợp sử dụng mới và đang nổi lên trong hệ sinh thái tài sản tiền điện tử khi ngành tiếp tục phát triển với tốc độ rất nhanh. ”

Bản thân bài báo đã cung cấp thông tin chi tiết về các khuyến nghị quy định của Nam Phi đối với tài sản kỹ thuật số được nhóm thành ba loại: Thực hiện khuôn khổ AML / CFT, Khuôn khổ giám sát các dòng tài chính xuyên biên giới và Áp dụng luật trong lĩnh vực tài chính. Bài báo là kết quả của một sáng kiến ​​chung bao gồm Kho bạc Quốc gia, Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi, Trung tâm Tình báo Tài chính và Sở Thuế vụ Nam Phi.

Chủ tịch IFWG Matshane đã đưa ra sự gia tăng đáng kể về tài sản tiền điện tử và người đương nhiệm cần phải điều chỉnh chúng:

“Giá trị giao dịch hàng ngày trên toàn cầu cũng đã tăng đáng kể trong vài năm qua, hiện đạt mức trung bình vượt quá 200 tỷ đô la và vào một số ngày vượt quá 400 tỷ đô la. Trong khi khả năng tồn tại của tài sản tiền điện tử như một phương tiện thanh toán được sử dụng rộng rãi vẫn chưa được kiểm chứng và là một câu hỏi mở, thị trường đã chứng minh khả năng phục hồi đáng kể trong thập kỷ qua. Các trường hợp sử dụng tài sản tiền điện tử như một giải pháp thay thế – mặc dù có tính đầu cơ và rủi ro cao – lớp đầu tư và như một công cụ chuyển tiền xuyên biên giới, dường như đang thu hút được một số khách hàng bán lẻ,”

Trong khi các quy định về tiền điện tử đã tăng lên, một số quốc gia đã thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt cho tiền điện tử. Về tác động của kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử của Nam Phi, nhiều người cho rằng đó là một bước cần thiết sẽ hạn chế khả năng hoạt động của một công ty tiền điện tử nếu họ cần duy trì mọi yêu cầu quy định, nhưng nhìn chung là một bước cần thiết để tiền điện tử được quy định và đưa vào dòng chính.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận