Trang chủ Sự kiện Một chiến thắng hợp pháp khác! Tòa án chấp nhận quyền truy cập của SEC vào nỗ lực vận động hành lang XRP của Ripple

Một chiến thắng hợp pháp khác! Tòa án chấp nhận quyền truy cập của SEC vào nỗ lực vận động hành lang XRP của Ripple

bởi Hoài An

Hãy dừng tôi lại nếu bạn nghĩ rằng bạn đã nghe điều này trước đây.

Công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đã ghi được thêm một chiến thắng trong cuộc tranh cãi pháp lý liên tục với mức cổ phần cao đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ khi tòa án đã từ chối quyền truy cập của SEC đối với các nỗ lực vận động hành lang của Ripple.

Phát triển mới trong trường hợp chống lại Ripple

Thẩm phán Tòa sơ thẩm Sarah Netburn của Tòa án Quận phía Nam của New York đã ra phán quyết vào ngày 15 tháng 6 rằng bằng chứng về những nỗ lực vận động hành lang XRP của Ripple là không liên quan.

“Tương tự như vậy, các nỗ lực vận động hành lang của Ripple liên quan đến trạng thái của XRP là không phù hợp; và bất kỳ lập luận nào về mức độ liên quan đều bị đè nặng bởi gánh nặng sản xuất,”

Thẩm phán Netburn tuyên bố.

Điểm quan trọng nhất trong vụ kiện Ripple xoay quanh việc XRP có phải là chứng khoán hay tiền tệ hay không. SEC đã cáo buộc kể từ tháng 12 năm ngoái rằng Ripple đã huy động được khoảng 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký đối với tiền điện tử XRP của mình kể từ năm 2013. Ripple và các giám đốc điều hành của nó đã chống lại những cáo buộc này bằng những lập luận mạnh mẽ.

Vào ngày 25 tháng 5, SEC đã yêu cầu Thẩm phán Netburn buộc Ripple gửi các tài liệu mà họ cho rằng sẽ giúp cho thấy công ty thanh toán tham gia vào các nỗ lực vận động hành lang nhằm gây nhầm lẫn cho công chúng về tình trạng quy định của XRP.

Các luật sư của SEC cũng nhận thấy rằng Ripple “dựa vào các tuyên bố mà họ đã trả tiền cho quan chức đó để hỗ trợ quan điểm kiện tụng của mình”. Quan chức được đề cập là cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Christopher Giancarlo, người sau khi gia nhập Ripple, đã tuyên bố rằng XRP không đủ điều kiện là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

Cuộc biểu tình trong phòng xử án

Trong phán quyết của mình, Thẩm phán Netburn cũng từ chối yêu cầu của SEC về các tài liệu sau ngày nộp đơn khiếu nại chính thức của họ. Thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu mà không có thành kiến ​​- có nghĩa là SEC có thể làm lại nó sau đó.

Đồng thời, thẩm phán thẩm phán một phần đã cho phép chuyển động của SEC để tiến hành thêm các khoản tiền gửi. Do đó, nguyên đơn sẽ được phép phế truất thêm nhiều nhân viên của Ripple, bao gồm cả cựu giám đốc tài chính Ron Will.

Mặc dù hầu hết các chuyển động của SEC đều bị từ chối trong một vụ án có khả năng gây chấn động chống lại công ty fintech, Netburn đã chấp thuận yêu cầu của cơ quan để kéo dài lịch trình khám phá vụ kiện thêm hai tháng. SEC đã lập luận rằng họ đang chuẩn bị tiết lộ hàng tấn email và thông tin liên lạc nội bộ về bitcoin, ethereum và XRP và cần thêm thời gian.

Luật sư Jeremy Hogan, cũng là một người ủng hộ XRP, lưu ý rằng việc gia hạn 60 ngày đã đẩy bản án tóm tắt sang tháng 12 năm nay hoặc tháng 1. Nói cách khác, nếu không sớm đạt được thỏa thuận, vụ SEC kiện Ripple có khả năng kéo dài đến đầu năm 2022.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận