Trang chủ Đầu tư MicroStrategy mua mức giảm với 489 triệu đô la mua BTC

MicroStrategy mua mức giảm với 489 triệu đô la mua BTC

bởi Tuyết Tâm

Công ty niêm yết công khai hiện nắm giữ 105.000 Bitcoin.

MicroStrategy đã hoàn tất giao dịch mua Bitcoin trị giá 489 triệu đô la từ số tiền thu được từ việc bán 500 đô la ghi nợ cao cấp vào tuần trước.

MicroStrategy và vụ đặt cược Bitcoin lớn

Công ty tình báo Mỹ đã bổ sung 13.000 BTC vào kho bạc của mình từ 489 triệu đô la (sau khi chi phí) thu được từ việc bán trái phiếu công ty cho các nhà đầu tư được công nhận. Giá mua trung bình là $ 37,617.

Giao dịch mua gần đây nhất của công ty giảm 13,2% giá trị do lo ngại về lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc.

MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới trong số các công ty được giao dịch công khai. Nó nắm giữ 105.000 USD BTC trị giá 3,4 tỷ USD theo giá hiện tại. Tổng giao dịch mua của MSTR là 26.080 đô la.

Cổ phiếu MSTR hiện là một ETF Bitcoin giả; hơn 60% giao dịch mua Bitcoin của họ là từ 2,1 nghìn tỷ đô la huy động được từ chứng khoán chuyển đổi và giấy nợ. Giá cổ phiếu MicroStrategy hiện chủ yếu dựa vào hiệu suất của Bitcoin.

Tuần trước, công ty cũng đã thông báo bán cổ phiếu trị giá 1 tỷ đô la để sử dụng tiền vào các hoạt động và mua Bitcoin, bên cạnh việc mua khoản nợ 500 triệu đô la đã hoàn thành hôm nay.

Sáng nay, nhà giao dịch vĩ mô nổi tiếng, Tiến sĩ Michel J. Burry đã chế nhạo việc mua Bitcoin của MicroStrategy và xu hướng tăng giá trong một tweet hiện đã bị xóa, dường như chế nhạo các nhà đầu tư vì đã xếp hàng của họ từ công ty.

Burry đã tweet mã chứng khoán MicroStrategy “MSTR” cùng với một liên kết YouTube đến bài hát của Metallica, “Master of Puppets”, có lẽ ngụ ý rằng MicroStrategy đang cố gắng thao túng thị trường bằng cách gửi tín hiệu mua khi mua hàng của mình.

Burry, người nổi tiếng với việc bán khống thành công bong bóng nhà đất 2007-2008, gần đây đã khiến các nhà đầu tư hoảng hốt khi đăng dòng tweet về “bong bóng của tất cả các bong bóng” sắp tới ở tất cả các loại tài sản, bao gồm cả Bitcoin.

Bitcoin được giao dịch lần cuối ở mức 32.500 đô la trên Coinbase.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận