Trang chủ Hướng dẫn Michael Saylor nói: Trung Quốc đã phạm sai lầm hàng nghìn tỷ đô la bằng cách đánh bay những người khai thác Bitcoin

Michael Saylor nói: Trung Quốc đã phạm sai lầm hàng nghìn tỷ đô la bằng cách đánh bay những người khai thác Bitcoin

bởi Hoài An

Theo lập luận của Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, Trung Quốc đã phạm phải một sai lầm hàng nghìn tỷ đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, con bò BTC nổi tiếng đã nói về những tác động bất lợi trong ngắn hạn của cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin. Mặc dù ông thừa nhận tỷ lệ băm và giá giảm, Saylor tin rằng ‘sai lầm’ này từ quốc gia châu Á sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời cho những người khác.

Như CryptoPotato đã báo cáo trước đây, quốc gia đông dân nhất thế giới đã tăng cường đàn áp không gian tiền điện tử trong năm nay. Cụ thể hơn, Siêu cường châu Á đã theo đuổi những người khai thác Bitcoin và ra lệnh cho họ ngừng hoạt động, với lý do các vấn đề về môi trường.

Là quốc gia có tỷ trọng khai thác BTC lớn nhất, những hành động này đã ảnh hưởng đến mạng lưới ngay lập tức. Không chỉ giá bắt đầu giảm mà tỷ lệ băm cũng giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Một số báo cáo chỉ ra rằng một số thợ đào đang chuyển đến các quốc gia khác như Kazakhstan và Mỹ, nhưng quá trình này sẽ mất thời gian, đó là lý do tại sao chỉ số này không thể phục hồi trong khi chờ điều chỉnh độ khó tiếp theo.

Michael Saylor đã đề cập đến chủ đề đáng lo ngại này trong khi nói chuyện với Bloomberg và cho rằng giá giảm là do các công ty khai thác Trung Quốc buộc phải thanh lý vị trí của họ.

Trong khi nói về quyết định trục xuất các công ty khai thác của Trung Quốc, ông gọi đó là “sai lầm nghìn tỷ đô la” đối với đất nước, điều này thực sự có thể mang lại cơ hội cho những người khác.

“Trung Quốc chiếm 50% thị phần Bitcoin và họ đã tạo ra 10 tỷ đô la mỗi năm và một công việc kinh doanh đang tăng trưởng 100% qua từng năm. Và sau đó, chính phủ đã thẳng tay đàn áp và loại bỏ toàn bộ ngành công nghiệp này ra khỏi Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng với tốc độ tăng trưởng của Bitcoin, đây sẽ là một sai lầm hàng nghìn tỷ đô la đối với Trung Quốc ”.

Mặc dù thừa nhận rằng một quốc gia hùng mạnh như Trung Quốc có thể “mắc sai lầm hàng nghìn tỷ đô la”, nhưng ông vẫn coi động thái này là một “thảm kịch”.

Tuy nhiên, giá thấp là “cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư phương Tây,” bao gồm cả công ty mà ông điều hành, để tích lũy nhiều phần tài sản hơn với mức chiết khấu.

Saylor tin rằng các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ cũng sẽ được hưởng lợi từ điều này vì “chi phí của họ là như nhau, nhưng họ sẽ tạo ra doanh thu cao hơn 50% hoặc doanh thu cao hơn 75% trong một thời gian khá dài”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận