Trang chủ Altcoin MATIC của Polygon vẫn tồn tại trong tháng 5 vụ tai nạn tiền điện tử, tăng 120%

MATIC của Polygon vẫn tồn tại trong tháng 5 vụ tai nạn tiền điện tử, tăng 120%

bởi Đức Chinh

Polygon’s MATIC đã tăng 120 phần trăm vào tháng 5 bất chấp sự cố Bitcoin gây lo lắng cho các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử. Mặt khác, Bitcoin giảm 35%. Ngoài Bitcoin, các altcoin cũng ghi nhận khoản lỗ bao gồm Ethereum (ETH), Polkadot (DOT), Cardano (ADA), Ripple’s XRP, v.v. Ngoài ra, tài chính phi tập trung (DeFi) – blue chip cũng giảm. Kết quả là, tổng giá trị thị trường tiền điện tử giảm 24%.

MATIC kết thúc tháng 5 với mức tăng 120 phần trăm

MATIC đã có thể tồn tại qua sự cố thị trường tháng 5 do việc sử dụng ngày càng nhiều giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 của Polygon Network. Ngoài ra, phí giao dịch giảm trên mạng Polygon đã dẫn đến gia tăng các hoạt động trên blockchain. Giao dịch trên blockchain thu phí 0,001 đô la.

Mặt khác, phí giao dịch mạng của Ethereum đã tăng khoảng 845% so với cùng kỳ năm ngoái. Giao dịch trên mạng Ethereum hiện có giá khoảng 4,819 đô la. Với phí giao dịch thấp trên mạng Polygon, giá của MATIC đã tăng vọt kể từ đầu năm. Kể từ tháng 1, MATIC đã được giao dịch ở mức 0,01 đô la. Tuy nhiên, vào cuối tháng 5, mã thông báo đóng cửa ở mức 1,85 đô la. Sự gia tăng giá của nó thể hiện mức tăng đột biến khoảng 18.500 phần trăm.

Hiệu suất vượt trội của MATIC, ảnh hưởng đến một số loại tiền điện tử, cho thấy rằng một mã thông báo được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản vững chắc có thể tự tồn tại bất chấp sự cố chung. Do đó, mã thông báo được định vị sẽ tăng cao hơn nữa trong những tháng tới. Tuy nhiên, vị trí tăng trưởng này có thể bị cắt ngắn nếu giao dịch Ethereum giảm.

MATIC chứng kiến ​​bốn tháng tăng

Khi MATIC ghi nhận mức tăng trong 4 tháng, các đối thủ Ethereum khác như Polkadot, Solana và Binance Smart Chain đã bị lỗ hai con số.

Ngay cả khi MATIC tỏ ra mạnh mẽ trước sự sụp đổ của Bitcoin, hầu hết các khoản tăng của nó đều xảy ra vào đầu tháng 5. Đây là trước khi Bitcoin giảm mạnh. MATIC đã thu thập phần lớn lợi nhuận của tháng 5 trong nửa đầu tháng ngay trước khi Bitcoin giảm từ 58.000 đô la xuống 30.000 đô la. Trước khi BTC sụp đổ, MATIC đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 2,72 đô la.

Wu Blockchain đã lưu ý trong một tweet rằng khối lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Polygon đã đạt mức cao kỷ lục là 7,4 triệu. Con số này vượt qua Ethereum và khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance Smart Chain.

Hơn nữa, dữ liệu được cung cấp bởi Covalent tiết lộ rằng người dùng hoạt động hàng ngày trung bình trên Polygon đã tăng 285 phần trăm, nhảy từ 7.500 lên 28.873. Covalent nói thêm rằng số lượng địa chỉ duy nhất sử dụng giao thức Aave trên mạng Polygon cũng tăng 156% lên 15.769 vào tháng trước. Ngoài ra, người dùng trung bình hàng ngày trên sàn giao dịch phi tập trung QuickSwap dựa trên Polygon đã tăng 302% lên hơn 10.000. Ngoài ra, thanh khoản trên nền tảng tăng 68% lên 924,78 triệu đô la.

Phát biểu về màn trình diễn đáng chú ý của Polygon và QuickSwap, Giám đốc điều hành ứng dụng Yield, Tim Frost, nhận xét:

Polygon giao dịch hầu như không tính phí mang đến một luồng gió mới cho các nhà giao dịch DeFi dày dạn kinh nghiệm, những người đã phải chịu đựng sức ép của giá gas cực cao trong một thời gian.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận